3 năm sau ngày mẹ chồng mất, bí ẩn sự mất tích của con dâu mới sáng tỏ

05/03/2017 11:28:16

Ba năm sau, vào ngày giỗ mẹ chồng thì Phương đột ngột quay về. Cô đến thẳng trước bàn thờ mẹ chồng thắp hương rồi quỳ xuống khóc nức nở…


ảnh minh họa

Phương về nhà chồng trong sự phản đối kịch liệt của mẹ chồng cô. Chẳng biết kiếp trước bà với cô có ân oán gì với nhau không mà giờ Phương bị mẹ chồng cô ghét đến thế. Phải nói là ghét không từ nào diễn tả được, đến mức mà khi làm lễ, bà còn chẳng chịu lên trao quà cho con dâu mới.

Trước khi đám cưới diễn ra, Phương đã có ý định hủy hôn nhưng rồi vì Phan – chồng cô nói hết lẽ nên cô mới đồng ý. Ngày đầu tiên về nhà chồng, cô đã bị mẹ chồng làm cho hết hồn hết vía vì bữa ăn sáng có mấy con ruồi tự dưng nhảy vào. Bà đập bàn quát:

- Cô định đầu độc mẹ chồng đấy à? Sao lại cho ruồi vào phở?

Cả nhà chồng được nước nhao nhao lên:

- Chắc định đầu độc để lấy tiền thừa kết đây mà.

Nước mắt Phương cứ thế trào ra, cô không ngờ họ lại ghét cô đến mức này. Ai cũng bảo Phương khổ, rơi đúng vào nhà có bà mẹ chồng ác nghiệt.


Về làm dâu được 1 năm thì Phương mang bầu, lúc đó bỗng dưng nhà Phan lại đăng tin con dâu mất tích . Bố mẹ Phương khóc vật vã vì thương con gái, nghe nhà chồng Phương bảo rằng chả hiểu sao sau hôm đi tham quan ở cửa khẩu với đồng nghiệp thì Phương mất tích luôn. Bố mẹ Phương đăng tin trên ti vi, báo đài để tìm con gái nhưng vô vọng. Ai cũng nghi ngờ bà mẹ chồng độc ác của Phương nhưng vì không có bằng chứng nên chả ai dám nói gì.


(Ảnh minh họa)

Phan thất thểu lắm, nhưng rồi sau những tháng ngày tìm kiếm vô vọng, Phan cũng đi lấy vợ. Phương mất tích rồi nên người ta cũng chẳng bàn tán gì về chuyện Phan cưới vợ mới nữa. Thế mà…

Phan cưới vợ xong thì chuyển ra ngoài sống với vợ vì tài sản của nhà anh cũng tiêu tán từ lâu do mẹ anh ăn tiêu sa đọa. Vợ Phan là nhà đầu tư, giàu có và rất sang chảnh. Nhiều người biết được nội tình thì bảo do mẹ chồng của Phương ác lắm nên giờ bị quả báo. Bà sống một mình trong căn phòng con trai thuê cho được một thời gian thì qua đời.

- Mẹ ơi sao mẹ mất sớm thế? Sao mẹ không chờ con về trả ơn mẹ?

Lúc đó, ai cũng ngạc nhiên, chả hiểu Phương nói gì. Phương dắt theo đứa bé cỡ 3 tuổi, bảo nó cúi xuống lạy bà nội. Phan nhìn Phương trân trối không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Phương thắp hương cho mẹ chồng rồi dắt con đến trước mặt vợ Phan quát:

- Chị thật độc ác, sao chị có thể hại gia đình anh ấy ra nông nỗi này cơ chứ?

- Cô điên à? Tôi đâu có biết cô? Cô nói cái gì thế?

- Chị là người yêu cũ của anh Phan, sao chị lại không biết tôi nhỉ? Anh hãy nhìn thẳng vào mặt người đàn bà quỷ quyệt này đi, chính chị ta đã khiến cho gia đình chúng ta ra nông nỗi này đấy.

Phan không hiểu chuyện gì đang xảy ra, anh ôm đầu cố chắp nối các sự kiện lại với nhau thì Phương bảo:

- Đúng là ban đầu mẹ không thích em, nhưng bà không phải là người hại em, chị ta cho người bắt cóc em lúc em đang mang bầu, mẹ biết được nên cho người đi cứu em rồi giấu em đi, chính mẹ là người đã đăng tin em mất tích để đánh lừa chị ta. Chị ta có tiền, chị ta luôn thuê người hại em để anh lấy chị ta. Anh nhớ không, lúc chúng ta mới cưới được mấy tháng thì chị ấy từ nước ngoài trở về.

Phan thốt lên:

- Trời ơi!

- Mẹ vì thương em với cháu nên cứ lén bán đồ đạc trong nhà, kể cả căn nhà cho em tiền để nuôi con vì em không thể đi làm gì cả chứ không phải vì mẹ chơi bài nên mới tán gia bại sản. Chị ta đe dọa mẹ, bảo nếu mẹ nói ra thì tìm cách hại anh luôn nên mẹ mới im lặng để cho anh và chị ta cưới nhau. Nhưng giờ em không thể làm ngơ được nữa, mẹ anh đã hy sinh quá nhiều thứ vì em và con chúng ta, em không thể im lặng, giờ anh quyết định đi.

Vợ mới của Phan hốt hoảng khi có bao nhiêu cặp mắt đổ dồn vào cô. Hèn gì người ta không hiểu vì sao cô người yêu cũ của Phan lại trở về đúng lúc rồi cứu vớt đời Phan thế. Thì ra cô ta bị chồng bỏ ở nước ngoài, muốn quay về với Phan nhưng thấy anh đã có vợ nên tìm mọi cách để phá.

Phương quỳ xuống trước tấm di ảnh của mẹ chồng, cô khóc không thành tiếng. Nếu không có sự che chở của bà thì giờ đây chắc mẹ con cô chẳng còn trên cõi đời này nữa. Thế mà mẹ chồng cô đến lúc mất vẫn phải sống trong sự hiểu lầm của mọi người. Phương muốn nói một lời cảm ơn với bà cũng không được. Sau hôm nay, cô sẽ rước bài vị của mẹ chồng về thờ để an ủi vong linh của bà ở chốn suối vàng.

Theo blogtamsu