3 năm sau khi sinh, bà mẹ trẻ này phải cắt bỏ ngực chỉ vì sai lầm phổ biến mà mẹ sau khi sinh nào cũng hay mắc phải

26/11/2017 09:48:40

Chỉ vì 1 sai lầm mà bà mẹ sau sinh nào cũng mắc phải mà bà mẹ trẻ này đã phải cắt bỏ ngực mình.

Mới đây, câu chuyện được 1 bà mẹ trẻ chia sẻ đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều chị em. Theo đó, sau khi sinh con được 3 năm, người mẹ trẻ này đột nhiên thấy phần ngực bỗng trở nên phẳng lì, đau rát. Chị đã “thả rông” ngực suốt 2 tháng nhưng ngực vẫn không trở lại được như trước. Chị vội đến bệnh viện khám thử. Sau khi có kết quả, bác sĩ thông báo chị đã bị ung thư vú giai đoạn đầu, và phải phẫu thuật cắt bỏ ngực. Lúc này chị chết sững, không biết tại sao, đến khi bác sĩ cho biết nguyên nhân nằm trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai chị hối cũng không còn kịp.


Câu chuyện người phụ nữ phải phẫu thuật cắt bỏ ngực sau 3 năm sinh con đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Vừa bước ra khỏi cổng bệnh viện, bé trai 3 tuổi đã CHẾT ngay tức khắc chỉ vì ‘trò chơi bố mẹ nào cũng thường xuyên làm, BỎ NGAY nếu bạn cũng mắc phải

Được biết, trong thời kỳ mang thai, người mẹ trẻ này đã bổ sung vào cơ thể mình một lượng khá lớn omega 6. Theo các chuyên gia, cũng tương tự như omega 3, omega 6 rất tốt cho việc phát triển trí não và sức khỏe của thai nhi nhưng nó lại ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bà bầu.


Chỉ vì bổ sung quá nhiều omega 6 trong lúc mang thai, người mẹ trẻ không ngờ mình mắc phải căn bệnh ung thư vú

Bởi dù omega 6 rất có ích trong  việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu xuống. Tuy vậy, ăn quá nhiều omega 6 sẽ không tốt cho sức khỏe. Nó có thể làm gia tăng khả năng giữ nước trong cơ thể, kéo theo việc tăng áp suất máu và tăng nguy cơ máu bị đóng cục trong mạch. Chính vì vậy, khi dùng omega-6, liều lượng là yếu tố rất quan trọng. Nếu hàm lượng Omega 6 quá cao, trong khi đó Omega 3 quá thấp sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Trong quá trình sử dụng, hai chất Omega 6 và Omega 3 đều được dùng chung một số enzym, vitamin (B3, B6, C, E) và các chất khoáng magnesium và zinc. Nếu omega 6 quá nhiều, nó sẽ chiếm lấy hết các enzym và vitamin cần thiết khiến omega 3 không thể hoạt động một cách hoàn hảo được, nhất là trong việc bảo vệ tim mạch, và còn có thể gây nên cơn đau nhức viêm sưng chẳng hạn như viêm khớp và suyễn.


Omega 6 là loại dưỡng chất rất tốt cho thai nhi, nhưng lại gây hại đến sức khỏe người mẹ. Đặc biệt nếu bà bầu sử dụng một lượng quá lớn thì nguy cơ mắc ung thư vú sẽ hơn 30% so với thông thường

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện ra khi bổ sung vào cơ thể quá nhiều omega 6, khả năng mắc ung thư vú sẽ cao hơn 30%. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, dù omega 6 rất có ích cho sự phát triển của thai nhi; tuy nhiên loại dưỡng chất này cũng gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của người mẹ, nên khi bổ sung omega 6 các mẹ hãy dùng một lượng vừa đủ để tránh những điều không mong muốn.

Những thời điểm NGUY HIỂM có chết cũng không thụ thai nếu không muốn con dị tật hoặc gặp cảnh “gái chửa cửa mả”

Nguồn: T.T

Tiểu Ngô/ Theo Thethaovaxahoi.vn