3 lần giấu nước mắt của người vợ "chiến binh" bên cạnh Trần Lập

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 05:10:43

Bên cạnh người đàn ông bản lĩnh là một người phụ nữ vĩ đại. Và bà xã "chiến binh" của Trần Lập là một người như vậy.


(Ảnh: Toàn Nguyễn)

Tang lễ thủ lĩnh nhóm Bức Tường diễn ra ngày hôm qua 23/3 trong sự đau thương của người hâm mộ, người thân và đồng nghiệp. Có lẽ hình ảnh khiến công chúng nghẹn mãi chính là chị Hoa - vợ Trần lập - nắm chặt tay các con nhỏ và khóc nấc lên trước linh cữu chồng. Cho đến tận giờ phút cuối cùng ấy, người vợ mà Trần Lập từng gọi là “chiến binh” đã trôi thả cảm xúc trước sự mất mát quá lớn này.

Người ta ngưỡng mộ chị bởi sự kiên cường hiếm có của một người phụ nữ. Đằng sau người đàn ông lớn, cũng là một người phụ nữ vĩ đại. Bởi chị chưa từng khóc trước mặt anh, hay ít nhất, chưa từng xuất hiện trước công chúng - bên anh - với vẻ yếu đuối (thường thấy) của người đàn bà bỗng phải đối diện với quá nhiều mất mát.

Giọt nước mắt rơi thầm lần cuối nhìn anh trên sân khấu


Trần Lập trong liveshow cuối cùng. (Ảnh: Cao Mạnh Tuấn)

Khi thủ lĩnh nhóm Bức Tường chia sẻ hung tin mắc bệnh hiểm nghèo, chị Hoa chính là người động viên anh và nói “Cùng đối diện sự thật và vượt qua chồng nhé”. Cũng chính nhờ câu nói này của bà xã mà Trần Lập có nghị lực sống hết mình trong quãng đời còn lại. Trong đêm nhạc cuối cùng của Trần Lập, nam nhạc sĩ “Tâm hồn của đá” tâm sự: ““Mọi người có thể thấy tôi mạnh mẽ ở đâu đó nhưng thực sự người bền gan và bản lĩnh nhất lại chính là người bạn đời của tôi. Cô ấy mới là một chiến binh thực thụ". Anh dành ca khúc “Tiếng gọi” tặng bà xã.


Vợ Trần Lập rơi lệ khi xem chồng biểu diễn

Ngắm nhìn ông xã cháy hết mình trên sân khấu dù mang trong mình trọng bệnh, chị Hoa không kìm được nước mắt. Chị khóc vì thương chồng phải chịu những cơn đau bệnh hành hạ, thương chồng vì còn quá nhiều niềm đam mê với cuộc sống , thương chính mình và các con nhỏ.

Cựu thành viên nhóm Bức Tường cũng từng chia sẻ: "Thương anh Lập một thì thương chị Hoa mười. Khi anh ấy còn sống cũng đi nhiều, chị Hoa lặng lẽ lo toan hết các việc, từ con cái đến nhà cửa. Anh ngã bệnh, lại một tay chị ấy chăm sóc". Có thể thấy, dù vất vả và nhỏ bé nhưng chị Hoa vẫn kiên cường và gắng gượng hết mình mà không một lời trách móc Trần Lập.


Giọt nước mắt bất lực khi anh đã hôn mê

Những ngày cuối, bệnh tình của Trần Lập trở nặng. Khi hóa chất trị xạ không còn tác dụng với anh, chị Hoa đưa Trần Lập vào Đồng Nai để chữa bằng thuốc nam. Một tháng trời, chị và anh sống trong chùa, ăn chay niệm Phật hàng ngày nhưng cũng không ngăn được khối u ác lây lan khắp cơ thể. Cho đến khi tất cả mọi phương pháp đều trở nên bất lực, chị đưa anh về Hà Nội và nhập viện. Trong thời gian này, Trần Lập không thể ăn được gì ngoài húp nước bún, phở.  Cơ thể anh dần bị phù nề.


Ảnh cưới của Trần Lập và chị Hoa

Trần Lập nằm ở bệnh viện Việt Đức hai tuần. Vốn là người có lòng tự trọng cao, dù bị cơn đau hành hạ nhưng Trần Lập chẳng muốn làm phiền ai. Những lúc ấy, Trần Lập chỉ nói “Đau lắm”.

Mẹ vợ anh cũng từng bảo: "Trần Lập là đứa rất tự trọng và mạnh mẽ, ốm nhưng chỉ sợ bị người ta thương hại. Hôm thông báo bị bệnh trên facebook, nó rất tự ái khi có người hỏi có phải thông báo để nhờ giúp đỡ không".  Hai ngày trước khi trở về cõi vĩnh hằng, Trần Lập hoàn toàn rơi vào trạng thái hôn mê sâu.


Trần Lập vẫn rất lạc quan dù mắc bệnh ung thư. (Ảnh: FB)

Một lần nữa, người vợ “chiến binh” của anh lại trào lệ vì thương chồng.Chị biết anh ra đi khi chưa sẵn sàng. Chị tâm sự: “Tôi thương anh đến trào nước mắt. Tôi bất lực nhìn chồng mình hôn mê”. Giây phút lâm chung, Trần Lập cũng không gửi được lời cuối nào tới vợ. Chị cho hay: “Bản thân tôi thì quá nhỏ bé trong cuộc đời này, anh không nói gì được với tôi trong phút cuối. Chúng tôi chỉ im lặng để cảm nhận nhau, tôi cầm tay anh ấy, cảm nhận anh ấy đang rời xa cõi tạm, để đến một miền xa thẳm. Khi về nhà, anh lịm dần đi”. Giọt nước mắt chị muốn giấu nhẹm một lần nữa lại rơi sau lưng chồng.


Và giọt nước mắt cuối cùng không thể che giấu...

Tang lễ của cố nhạc sĩ “Tâm hồn của đá” diễn ra ngày hôm qua 23/3 trong không khí đau thương và xót xa. Nhiều bạn trẻ từ Hải Phòng cũng dành thời gian tới thắp hương cho thần tượng của mình. Bạn bè, đồng nghiệp của Trần Lập có mặt từ rất sớm cùng gia quyến lo hậu sự.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


(Ảnh: Trí thức trẻ)


Chị Hoa nghẹn ngào trong tang lễ chồng. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Trong đám tang, chị Hoa gầy gò và lộ rõ vẻ tiều tụy. Họ hàng chị cho hay mấy ngày qua, chị không ăn uống được gì. Không ai cầm được lòng khi nhìn người phụ nữ ấy nắm chặt tay hai con và nức nở. Trong thời gian qua, chị đã chịu nhiều vất vả và nhẫn nhịn để đến hôm nay, chị thả trôi cảm xúc trước linh cữu chồng. Khi nhìn di ảnh chồng, chị không kìm nén được nỗi đau khi từ nay sẽ mất người đồng hành, người đàn ông mang lại cho chị hai đứa con ngoan và gia đình ngập tràn tiếng cười. Ngay cả đến khi anh trở về với đất mẹ Phú Thọ, chị tự tay rắc hoa cúc cho chồng, miệng niệm nam mộ và nước mắt vẫn không ngừng chảy.


(Ảnh: Trí thức trẻ)


(Ảnh: Zing)

Chị Hoa từng chia sẻ: “Anh ấy là thế, ngay cả biết rằng sẽ mất, sẽ ra đi, vậy mà anh ấy cũng không nói gì với vợ về việc chôn cất. Chỉ dặn lại với bạn rằng, hãy chôn anh ấy vĩnh viễn, đừng bốc mộ hoặc di chuyển đi đâu đó khác. Và chúng tôi sẽ làm theo ước nguyện của anh”. Anh được an táng tại Phú Thọ. Trần Lập đã trở về với đất mẹ nhưng anh sẽ vẫn còn mãi trong lòng người hâm mộ và nền âm nhạc Việt Nam.


Krystal Jung

Chia sẻ Facebook
loading...