3 kinh nghiện giúp trẻ thích học, mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Chia sẻ Facebook
29/08/2019 10:55:05

Khi trẻ bắt đầu tới trường cha mẹ hãy đồng hành với con chia sẻ với bé những vui buồn ở lớp.


Cùng con chuẩn bị đồ dùng học tập

Trẻ nhỏ phần lớn đều không thích học tập, nên việc các mẹ thường tự mình chuẩn bị vật dụng học tập cho con khi năm học mới đến. Nhưng bạn hãy thử thay đổi xem để con thích thú hơn với việc đi học, mẹ nên cho con cùng chuẩn bị. Mẹ hãy cùng con đi  chọn cặp sách, tập vở, bút viết, bàn học mà con cảm thấy yêu thích để bé có hứng thú với việc học hơn.

Cùng bé lựa chọn đồ dùng học tập cho mình


Sẻ chia câu chuyện thú vị về học tập

Khi con bắt đầu bước vào năm học mới, mẹ hãy kể cho con về ngày đi học đầu tiên của mình, rồi những mẩu chuyện vui  về việc học. Những câu chuyện nho nhỏ nhưng sẽ kích thích trí óc non nớt của bé giúp con bạn học tập vui vẻ hơn và không cảm thấy việc học là áp lực nữa.

Khi bé đi học về mẹ hãy câu hỏi mở đơn giản như “Hôm nay có chuyện gì vui? Mẹ hãy gợi mở để con kể những câu chuyện ở trường học của mình cho mẹ nghe. Từ đó, mẹ có thể dễ dàng bước vào thế giới riêng của bé và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho con trong học tập và ứng xử với bạn bè ở lớp.

Kể cho con những câu chuyện nhỏ khi mình còn đi học


Thư giãn cùng con vào ngày cuối tuần

Ở độ tuổi đi học cũng chính là độ tuổi con khám phá và sáng tạo tốt nhất. Chính vì vậy, mẹ  hãy dành một chút thời gian cuối tuần để chơi cùng con từ những trò chơi đơn giản như cùng con tưới cây, vẽ một bức tranh, hoặc chỉ đơn giản là trang trí một khu vực dành rieng cho bé. Thông qua những hoạt động đó chính là thời gian giúp bé phát huy khả năng sáng tạo và học hỏi mọi thứ từ thế giới xung quanh tốt nhất.

Chia sẻ Facebook
loading...