25 phạm nhân tại trại giam Cây Cầy được tha tù trước thời hạn

Chia sẻ Facebook
10/08/2018 03:06:07

Sáng 10/8, Ban Giám thị Trại giam Cây Cầy-Tổng cục VIII, Bộ Công an thuộc xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt I năm 2018 cho phạm nhân đang chấp hành án tại đây.


Tham dự Lễ có Đại tá Trần Văn Buộc, Giám thị Trại giam Cây Cầy ; ông Mai Văn Triến – Chánh Tòa hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Không – Trưởng Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh cùng cán bộ công tác tại Trại giam.


Đại biểu tham dự buổi Lễ


Trong đợt này, Trại giam Cây Cầy có cho 25 phạm nhân đang chấp hành án đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được tha tù trước thời hạn có điều kiện.


Thay mặt 25 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện trong đợt này phạm nhân Phạm Hoàng Em hứa khi trở về địa phương sẽ trở thành người công dân có ích, tích cực lao động cống hiến cho xã hội, đồng thời cũng nhắn nhủ những phạm nhân chưa đủ điều kiện cần cố gắng học tập, lao động cải tạo tốt để được xem xét tha tù trước thời hạn có điều kiện, sớm được trở về sum hợp gia đình .


Ông Mai Văn Triến, Chánh Tòa hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh trao quyết định cho các phạm nhân

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Trần Văn Buộc, Giám thị Trại giam Cây Cầy chúc mừng các phạm nhân nhận được quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện trong đợt I năm 2018. Đại tá Buộc nhấn mạnh, tha tù trước thời hạn có điều kiện là chế định mới, tiến bộ của Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017; thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước ta đối với người đang chấp hành án phạt tù.

Bên cạnh đó, Giám thị Trại giam Cây Cầy cũng yêu cầu các phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện khi trở về địa phương cần chấp hành tốt chính sách pháp luật, sớm hòa nhập với cộng đồng và trở thành người có ích, đóng góp cho gia đình và xã hội.

Chia sẻ Facebook
loading...