24 đặc điểm chung của những thiên tài vĩ đại nhất lịch sử nhân loại

Chia sẻ Facebook
23/11/2017 12:01:54

Theo 1 nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu nhìn vào cuộc đời của những thiên tài vĩ đại nhất thế giới như Edison, Socrates, DaVinci, Shakespeare, Einstein,... bạn sẽ khám phá


1. Tập trung cao độ. Thiên tài luôn có khả năng tập trung làm việc trong 1 thời gian dài với cường độ cao. Họ sẵn sàng gạt đi những mong muốn và nhu cầu bình thường khác để dồn sức lực giải quyết mục tiêu mình đang theo đuổi.


2. Can đảm. Thiên tài được mệnh danh là những người “không biết sợ”. Họ là người có năng lực làm được những điều mà người khác không thể là nhờ không biết sợ thất bại, không để ý đến cách nhìn và lời nói của người khác.


3. Tìm kiếm và xác định mục tiêu. Thiên tài luôn là những người rất giỏi xác định và theo đuổi đến cùng mục tiêu mình đã đặt ra.


4. Hiểu biết. Thiên tài là những cá nhân xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực mà họ yêu thích. Bởi vậy, mỗi ngày họ luôn học hỏi thêm điều gì đó mới mẻ, chăm chỉ đọc sách tích lũy kiến thức cũng như tiếp cận những người có kinh nghiệm và cùng mối quan tâm.


5. Thẳng thắn và thành thật. Đặc điểm chung của những thiên tài hàng đầu thế giới là luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những hành động, bao gồm cả sai lầm của mình. Bởi vậy, nhận ra những sai lầm của bản thân và tìm mọi cách khắc phục chúng được cho là tố chất không thể thiếu để trở thành thiên tài.


6. Tin tưởng vào bản thân. Thiên tài luôn tin tưởng vào trình độ cũng như có cái nhìn lạc quan vào khả năng thành công của mình trong tương lai.


7. Đánh giá mọi việc 1 cách khách quan. Thiên tài không bao giờ đánh giá một việc dựa trên suy nghĩ chủ quan mà phải căn cứ theo số liệu và kiểm chứng thực tế.


8. Năng động, nhiệt tình trong công việc. Đây là tố chất rất cần thiết và tuyệt vời của thiên tài khiến những cộng sự của họ cảm thấy hăng hái, nhiệt huyết và muốn làm việc với họ.


9. Biết nắm bắt cơ hội. Thiên tài thường không cảm thấy sợ hãi khi vuột mất 1 cơ hội nào đó vì họ tin rằng, thất bại là mẹ thành công và cơ hội mới sẽ mở ra khi thích hợp.


10. Tạo ra cơ hội vì thiên tài không bao giờ là kẻ “há miệng chờ sung” chờ đón điều tốt đẹp sẽ đến.


11. Mạo hiểm. Thiên tài sẵn sàng làm những việc không ai dám làm dù biết trước việc thực hiện không hề dễ dàng.


12. Là những người truyền cảm hứng. Họ luôn biết cách động viên cộng sự tiến về phía trước để hoàn thành mục tiêu. Bởi sự nhiệt huyết và tài năng nổi trội, thiên tài dễ dàng thuyết phục mọi người tin tưởng vào những việc mà mình đang làm.


13. Dễ kết bạn. Thiên tài có thể dễ dàng kết bạn với những người có cùng quan điểm và chí hướng với mình.


14. Khả năng giao tiếp tốt. Thiên tài có khả năng truyền đạt ý tưởng của mình đến người khác 1 cách hiệu quả bởi họ luôn muốn truyền nhiệt huyết cũng như lan tỏa ý tưởng của mình đến những người xung quanh.


15. “Khắc nghiệt” với chính mình. Thiên tài luôn thiếu kiên nhẫn với chính mình cũng như đặc biệt nghiêm khắc với bản thân hơn so với những người bình thường.


16. Khả năng nhận thức của thiên tài luôn vượt trội so với những người bình thường. Đồng thời, họ là người có khả năng làm việc toàn thời gian không biết mệt mỏi.


17. Luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng. Vì họ không bao giờ cảm thấy thỏa mãn với những gì mình đã đạt được nên luôn cố gắng hoàn thiện tài năng của mình với hiệu suất làm việc tối đa.


18. Khiếu hài hước là đặc điểm chung của những người có trí thông minh vượt trội.


19. Tự tin vào bản thân và những gì mình đang thực hiện thay vì nhút nhát, che giấu suy nghĩ và đam mê.


20. Linh hoạt. Thiên tài rất dễ dàng thích ứng với môi trường cũng như cách thức làm việc mới miễn là cảm thấy phù hợp.


21. Luôn đặt câu hỏi khi cảm thấy chưa thực sự hiểu. Luôn tò mò và không ngại thừa nhận điểm yếu của mình.


22. Có chủ kiến và cá tính riêng mà không hề ngại thái độ và cách nhìn nhận của những người xung quanh.


23. Giàu ý tưởng. Thiên tài là những người làm việc dựa trên những con số, cơ sở khoa học nhưng giàu ý tưởng mới mẻ.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


24. Luôn mơ mộng. Thiên tài luôn có 1 cách nhìn nhận và suy nghĩ mới theo 1 góc độ hoàn toàn khác so với người khác. Chính nhờ đó, những ý tưởng làm thay đổi cả thế giới ra đời.

10 thiên tài vĩ đại nhất lịch sử nhân loại Theo xếp hạng của trang web Toptenz, đây là danh sách 10 thiên tài có những phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Bấm xem >>

Chia sẻ Facebook
loading...