2 thầy giáo dũng cảm kể về giây phút cứu sinh viên Y khoa thoát khỏi tử thần

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 07:28:06

Nghe tiếng kêu cứu của nhóm bạn trẻ, hai thầy giáo ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã dũng cảm lao xuống khu vực suối sâu để cứu một sinh viên thoát khỏi đuối nước. Hành động đẹp của các thầy đã được cộng đồng mạng hết sức ngưỡng mộ.

Nạn nhân được 2 thầy giáo và các bạn đi cùng đoàn hỗ trợ đưa lên bờ để sơ cứu.


Ngày 27/9, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video clip ghi lại cảnh hai thầy giáo lao xuống suối cứu người đuối nước. Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ thán phục, ngưỡng mộ trước hành động dũng cảm của hai thầy.

Qua tìm hiểu của PV Infonet, sự việc xảy ra vào trưa ngày 22/7, tại khu vực thác 7 tầng, thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Còn 2 người nói trên là thầy Đồng Văn Nhân (40 tuổi, Giáo viên Trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (Giáo viên Trường tiểu học Hùng Thành) cùng thuộc huyện Yên Thành, Nghệ An).

Thầy Đồng Văn Nhân cho biết, khoảng 12h trưa 22/9, thầy và thầy Nguyễn Duy Trình, cùng nhóm bạn gồm 18 người, trong đó có 5 cháu nhỏ đến tham quan thác 7 tầng (thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong). Cùng lúc đó, có 5 bạn trẻ khác cũng đến khu vực này vui chơi.

Lúc thầy Nhân và thầy Trình đang chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía bên trên. Ngay lập tức, cả 2 thầy chạy lại thì chỉ thấy hai cánh tay chới với dưới khu vực nước sâu, hai người không kịp suy nghĩ đã nhanh chóng nhảy xuống cứu vớt.

Vị trí nam sinh gặp nạn nước sâu chừng hơn 4 - 5m, khi hai thầy lặn xuống nước chảyxiết xoáy khá mạnh, đá gập ghềnh, nạn nhân lúc đó đã nằm sấp dưới hốc đá. May mắn là nạn nhân mặc áo trắng nên các thầy mới nhìn thấy và cứu vớt được, nếu mặc áo xanh hoặc đen thì sẽ bị lẫn cùng màu đá và rêu, tính mạng nạn nhân sẽ khó được chu toàn.

Cộng đồng mạng ngưỡng mộ hành động dũng cảm của thầy giáo Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình.

“Lúc đó mấy người bạn đi cùng nạn nhân rất hoảng loạn, có bạn ôm mặt khóc. Sau hơn 10 phút sơ cứu, nạn nhân đã tự thở và hồng hào trở lại nhưng chưa tỉnh. Những người đi cùng tiếp tục xoa dầu và cấp cứu thêm 5 phút nạn nhân đã thở khá hơn, đã ợ được nước tràn vào cơ thể và nhăn mặt được. Chúng tôi bảo nhóm bạn đi cùng gấp rút đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện để tránh di chứng về sau”, thầy Trình chia sẻ.

Được biết, nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất ngành Y ở Hà Nội. Trong nhóm 5 bạn này chỉ có một người biết bơi. Thời điểm bị đuối nước, nam sinh này mải chụp ảnh cho các bạn nên không may trượt chân, rớt xuống vùng suối sâu.

Sau một tuần được điều trị tại bệnh viện tại Nghệ An, sức khỏe của nam sinh đã ổn định và đang trên đường trở lại Hà Nội để tiếp tục học tập.

Với hành động dũng cảm cứu người, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thúc Trực và Trường Tiểu học Hùng Thành cho biết, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương hành động dũng cảm của các thầy để lan tỏa đến với thầy, trò trong toàn nhà trường.

Chia sẻ Facebook
loading...