2 nữ nghệ sĩ là thần tượng của Hoài Linh: Má Giàu là chủ hôn đám cưới

Chia sẻ Facebook
23/05/2020 15:08:34

Là nghệ sĩ nổi tiếng được nhiều đàn em trong showbiz kính nể, xem là tấm gương sáng noi theo nhưng nam danh hài Hoài Linh cũng vẫn có thần tượng của riêng mình.

Như bao người, nghệ sĩ dù nổi tiếng đến đâu cũng có thần tượng của riêng họ. Ngay cả danh hài Hoài Linh được cả showbiz kính trọng cũng không ngoại lệ.

Đối với nghệ sĩ hài Hoài Linh thì má Ngọc Giàu và chị Hai Hương Lan chính là hai người phụ nữ trong giới nghệ sĩ mà anh đặc biệt kính trọng. Không chỉ dẫn dắt anh vào nghề, NSND Ngọc Giàu và danh ca Hương Lan còn dạy bảo, cho anh những lời khuyên chân thành nhất trong những tháng ngày theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật.

Má Ngọc Giàu là người vô cùng quan trọng đối với danh hài Hoài Linh. Ảnh: FBNV

NSND Ngọc Giàu - chủ hôn trong đám cưới của Hoài Linh

60 năm hoạt động trong lĩnh vực sân khấu, NSND Ngọc Giàu có gia tài nghệ thuật, giải thưởng vô cùng đồ sộ. Nữ nghệ sĩ được đồng nghiệp, đàn em trong nghề kính nể, được các hậu bối gọi bằng cái tên thân thương "má Giàu".

Đối với riêng danh hài Hoài Linh, NSND Ngọc Giàu vừa là người thầy, vừa là người mẹ dìu dắt, bản bao anh từ những ngày đầu chập chững bước vào sự nghiệp nghệ thuật. Là tiền bối trong nghề, NSND Ngọc Giàu không chỉ giúp đỡ Hoài Linh những mảng miếng sân khấu mà còn dạy anh trở thành người nghệ sĩ mà các lứa đàn em sau này đều hết mực kính trọng.

NSND Ngọc Giàu là thần tượng của danh hài Hoài Linh. Ảnh: FBNV

Đặc biệt hơn, "má Giàu" còn là người chủ hôn trong đám cưới của Hoài Linh vì khi ấy, nam danh hài chân ướt chân ráo vào Sài Gòn lập nghiệp không có một người thân nào. Trở thành người thay mặt gia đình, đứng ra tác hợp cho đôi lứa trong ngày trọng đại đủ để thấy vị trí của NSND Ngọc Giàu trong lòng danh hài Hoài Linh quan trọng đến thế nào. Phải xem tiền bối như là cha là mẹ, Hoài Linh mới cậy nhờ "má Giàu" đứng ra làm chủ hôn cho mình được.

Má Giàu còn từng là chủ hôn trong đám cưới của đàn em. Ảnh: FBNV

Chia sẻ Facebook
loading...