197 kg cocaine trong 2 container đường biển

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:20:16

- Lực lượng Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP) tại San Juan, Puerto Rico vừa phát hiện và thu giữ 434 pound (197 kg) cocaine trong 2 container hàng nhập khẩu. Giá trị ước tính của hàng lậu bị thu giữ là 5,5 triệu USD.

Do nghi vấn trong quá trình giám sát, hai container vận chuyển trên tàu M/V Saint Nikolaos đã được Hải quan yêu cầu dỡ xuống để tiến hành kiểm tra trọng điểm.

Khi một trong hai container được mở ra, các công chức Hải quan đã tìm thấy 2 túi vải thô bên trong chứa một loại chất bột được ép cứng thành những khối đồng nhất.

Container khác đã được mở cửa và 4 túi vải thô dùng cho quân sự được tìm thấy, bên trong các túi có chứa những vật thể tương tự.

Qua xét nghiệm mẫu chất bột, cho kết quả dương tính với cocaine.

Tổng cộng, lực lượng hải quan thu giữ 6 túi vải thô, chứa 172 cục cocaine có tổng trọng lượng 434 pound (197 kg). Trị giá ước tính của số tang vật bị thu giữ vào khoảng 5,5 triệu USD.

Ông Marcelino Borges, người phát ngôn Hải quan Puerto Rico cho biết, các tổ chức tội phạm ma túy quốc tế thường sử dụng những container đường biển để vận chuyển ma túy bất hợp pháp. Tuy nhiên, lực lượng Hải quan Hoa Kỳ sẽ nhận diện và xác định những chuyến hàng lậu để tổ chức ngăn chặn.

Cơ quan điều tra An ninh nội địa thuộc Cục Di trú và Hải quan Hoa Kỳ đã tạm giữ số tang vật nêu trên để tiến hành điều tra mở rộng.

Chia sẻ Facebook
loading...