12 thói quen của người khoẻ mạnh

Chia sẻ Facebook
26/06/2017 09:18:38

Thói quen sống ảnh hưởng đến tuổi thọ, sức khoẻ và tâm trạng của bạn. Điều này cho thấy tầm quan trọng thói quen sống lành mạnh.

Ăn sáng: Điều này rất quan trọng cho sự trao đổi chất của bạn và ngăn bạn khỏi ăn quá nhiều sau đó. Các nghiên cứu cho thấy những người lớn ăn sáng đầy đủ sẽ làm việc tốt hơn và những đứa trẻ ăn bữa sáng đủ chất sẽ giúp tăng trưởng chiều cao. Bạn có thể thưởng thức bữa sáng với một thanh granola hoặc vài miếng trái cây, chỉ cần đừng bỏ qua nó.

Lập kế hoạch bữa ăn: Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Bạn hãy lập một kế hoạch, xem xét mục tiêu và nhu cầu của bạn. Bạn muốn giảm cân? Cắt giảm lượng đường, mỡ hoặc carbs? Nếu muốn bổ sung protein hoặc vitamin? Chuẩn bị bữa ăn đủ chất. Bạn cần biết mình đang ăn gì và khi nào.

Uống nhiều nước: Duy trì nước cho cơ thể có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên nên tránh xa nước uống hương vị đóng chai vì nước uống có đường và gas có liên quan đến béo phì và bệnh đái tháo đường týp 2. Bạn có thể thêm vào thức uống của mình vài lát của cam, chanh, dưa hấu, hoặc dưa chuột.

Nghỉ ngơi: Đừng bao giờ nghỉ ngơi bằng cách lấy một ly cà phê và ngồi xuống. Hãy đứng lên và di chuyển, nó giúp cho tâm trạng và thể chất của bạn được cải thiện. Đi bộ 30 phút mỗi ngày để có tâm trạng vui vẻ.

Ngoại tuyến: Bạn kiểm tra email mạng xã hội liên tục? Hãy cắt giảm thời gian trên mạng và giải phóng bản thân để làm những việc khác. Hãy đi bộ, đọc một cuốn sách, hoặc giúp đỡ mọi người chuẩn bị cho bữa ăn tuyệt vời.

Học thêm cái mới: Hoạt động giúp giữ cho trí óc của bạn khỏe mạnh. Đăng ký một lớp nhảy hoặc một câu lạc bộ hay học thêm một ngôn ngữ mới. Những điều này có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa và thậm chí có thể trì hoãn những ảnh hưởng của bệnh Alzheimer.

Không hút thuốc: Bỏ thuốc lá là một động thái hướng tới sức khoẻ tốt hơn. Cơ thể bạn tự sửa chữa nhanh chóng, 20 phút ngay sau khi bạn hút điếu thuốc lá cuối cùng, nhịp tim và huyết áp sẽ giảm. Gặp bác sĩ để giúp bạn từ bỏ thói quen hút thuốc.

Ngủ ngon: Có rất nhiều lợi ích của giấc ngủ được liệt kê. Một giấc ngủ ngon giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, tăng cường trí nhớ, sự tập trung và giúp bạn học thêm những điều mới. Về lâu dài, ngủ ngon từ 7-9 tiếng một ngày làm giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Tập luyện sức mạnh giúp cơ thể bạn vận chuyển chất béo cho cơ bắp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, những bài luyện tập này cũng có thể giúp bạn giảm bớt mỡ thừa, bảo vệ trái tim và giúp xương chắc khoẻ. Thực hiện các bài tập tập luyện sức mạnh - như push-up, lunges và nâng tạ ít nhất hai lần một tuần.

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời làm tăng mức độ vitamin D trong cơ thể và tốt cho xương, trái tim và tâm trạng của bạn. Thêm vào đó, ở bên ngoài nghĩa là bạn có nhiều khả năng vận động thay vì ngồi trước TV hoặc máy tính.

Giữ cân bằng: Nếu bạn trẻ và năng động, cân bằng tốt sẽ giúp bạn tránh được thương tích. Nếu bạn lớn tuổi hơn, nó sẽ ngăn ngừa loãng xương. Ở bất cứ lứa tuổi nào, cân bằng tốt giúp trái tim khỏe mạnh hơn và tự tin hơn. Yoga và Tai chi là những cách tuyệt vời để làm việc đó, tuy nhiên những việc đơn giản như đi bộ cũng có thể giúp ích.

Tĩnh tâm: Nó có thể là thiền hoặc chỉ đơn giản dừng lại để ngửi mùi hương hoa hồng. Các nghiên cứu cho thấy việc này làm giảm căng thẳng, giảm đau và cải thiện tâm trạng của bạn. Một nghiên cứu cho thấy thiền thường xuyên trong khoảng 8 tuần có thể thay đổi bộ phận não liên quan đến cảm xúc, học tập và trí nhớ. Ngay cả việc rửa chén cũng có thể tốt cho não của bạn, miễn là bạn thực hiện nó một cách thận trọng.

Chia sẻ Facebook