10 tộc người kì lạ nhất thế giới khiến bạn khó tin rằng họ có thật

Chia sẻ Facebook
24/03/2017 11:23:11

Những tộc người kỳ lạ này khiến cho nhiều người khó tin được rằng họ đang tồn tại ngay trong cuộc sống hiện đại của chúng ta!


1. Tộc mù

Sống ở vùng rừng nguyên thủy thuộc khu vực núi Sierra Madre (Mehico), Tộc người này có hơn 300 người và mắt họ mờ dần từ 3 tháng tuổi rồi mù hẳn.


2. Tộc câm

Tộc câm là một nhánh của Tộc Indian, sống cuộc sống nguyên thủy trong khu vực rừng phía Tây Bolivia (Nam Mỹ). Họ dùng động tác tay để giao tiếp vì cả bộ lạc đều câm.


3. Tộc không có chữ viết

Họ chưa bao giờ có hệ thống chữ viết và không có ý định phát minh ra chữ viết. Tộc người này sống ở Zaire (Congo) và mọi thứ đều được khẩu truyền từ đời này sang đời khác.


4. Tộc không có cơ mặt cười

Bộ tộc này sống tại Sri Lanka, những người trong tộc này không biết đến nụ cười vì họ không có thần kinh cười hay cơ mặt cười.


5. Tộc người cả đời không tắm

Bộ tộc Turkanna có khoảng 250 nghìn người sống ở khu vực Bắc Keny, nơi giáp với phía Nam Sudan và phía Đông Ethiopia. Ở đây, người dân thường phơi khô phân động vật để làm nguyên liệu đun nấu, thậm chí là thuốc uống. Đặc biệt, họ chỉ dùng nước để ăn uống chứ không dùng để tắm gội. Thay bằng nước, họ dùng chất béo bôi lên da để làm sạch cơ thể. Ngoài ra, người dân ở đây không có thói quen đánh răng mà chỉ dùng cành cây để cọ răng hàng ngày.


6. Tộc lười

Đây là bộ tộc chấp nhận chết đói nếu không có trợ cấp hàng tháng của chính phủ. Dù có thôn trang nhưng họ không chịu canh tác hay săn bắn.


7. Tộc da xanh

Sống trên vùng núi cao quanh năm bao bọc tuyết, cách mặt nước biển 6500m ở Chile, da và máu của tộc con người ở đây có màu xanh hoặc tím xanh.


8. Tộc người lùn nhất thế giới

Sống ở phía Tây Bangladesh, tộc người này đều không cao quá 1m.


9. Tộc người chỉ uống máu không ăn thịt

Tộc người này sống ở vùng đất từ phía Bắc Guinea đến phía Nam Mali. Họ không giết động vật để ăn thịt mà chỉ rút một lượng máu nhất định từ mạch của chúng. Sau một thời gian khi lượng máu của những con vật bình thường, họ mới hút máu lần tiếp.


10. Tộc người nghe tin vui là khóc

Sinh sống tại một hòn đảo nhỏ ở vùng biển Tây nước Anh, tộc người này dùng nước mắt để biểu hiện sự vui vẻ. Khi nhà có đám cưới, họ sẽ khóc tức tưởi để thể hiện niềm hạnh phúc của mình.


Video Cuộc sống bất tiện của phụ nữ cổ dài


Thủy Tiên (TH)

Chia sẻ Facebook