10 loại bánh mì Sài Gòn đáng phải thử sau khi Google Doodle vinh danh

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 13:47:37

Google Doodle vừa vinh danh bánh mì Việt Nam ở hơn 10 quốc gia với hình ảnh bánh mì thịt. Thế nhưng, ở Sài Gòn có tới vài chục loại bánh mì khác đáng phải thử và trầm trồ vì sự độc đáo ít nơi có.

Sài Gòn là thiên đường của bánh mì. Theo nhiều ý kiến, bánh mì thịt ở Sài Gòn xuất phát từ người Hà Nội di cư vào đây. Tiệm bánh mì Hòa Mã của bà Nguyễn Thị Tịnh là một trong những tiệm bánh mì đầu tiên ở Sài Gòn.

Theo nhiều tài liệu tham khảo thì năm 1954, vợ chồng ông Lê Minh Ngọc và bà Nguyễn Thị Tịnh di cư vào Nam. Trước đó bà Tịnh đã làm cho hãng thịt nguội chuyên cung cấp sản phẩm cho các nhà hàng Pháp ở Hà Nội. Trước khi vào Sài Gòn, hai ông bà đã có sẵn ý tưởng mở cửa hàng bán bánh mì, thịt nguội để phục vụ cho người dân nơi đây.

Từ dòng bánh mì thịt này, Sài Gòn đã dần phát triển ra hàng chục loại bánh mì vô cùng phong phú, với các nhánh bánh mì xuất phát từ Hà Nội, bánh mì thịt đỏ luộc, bánh mì phá lấu, heo quay, xíu mại của người Hoa, bánh mì bì của người Sài Gòn ảnh hưởng từ cơm tấm, bánh mì chả lụa các loại của người Bắc. Gần chục năm nay thì có thêm các loại bánh mì biến tấu vô cùng độc đáo lạ miệng như bánh mì chả cá, bánh mì khô bò, bánh mì thịt nướng, bánh mì cá kho...

Dưới đây là danh sách 10 loại bánh mì ít ỏi đáng phải thử ở Sài Gòn. Vẫn còn hàng chục loại bánh mì Sài Gòn nữa dành cho độc giả Thanh Niên kể thêm.

Chia sẻ Facebook
loading...