10 cái chết gây shock nhất trong lịch sử game (Phần 1)

Chia sẻ Facebook
09/07/2015 13:17:28

Chết là điều quá bình thường trong thế giới game, nhưng có những cái chết còn ám ảnh với game thủ tới hàng chục năm sau này.

Chết vốn là một chuyện hết sức bình thường trong thế giới game. Nói không ngoa, chính cái chết tạo ra những sự hưng phấn tốt độ cho người chơi, nó tạo nguồn cảm hứng cũng như động lực để game thủ cố gắng nhiều hơn. Tuy nhiên, thế giới game cũng có không ít những cái chết gây shock nặng với gamer.

Những cái chết mà chúng tôi kể dưới đây đến từ nhiều con người với nhiều lý do khác nhau. Từ nhân vật chính, nhân vật phụ, người bạn điều khiển được hoặc chỉ là một NPC. Nhưng tựu chung lại nó không chỉ gây shock ngay khi bạn được chứng kiến mà nó còn ảnh hưởng tới nhiều năm sau này.

Cảnh báo Spoiler: Bài viết tiết lộ nhiều phần trong một sản phẩm game. Độc giả cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Leon rụng đầu (Resident Evil 4)

Đây là cái chết hoàn toàn có thể tránh được và không hẳn đã là kinh điển, nhưng nó khiến người chơi giật mình trong lần đầu tiên chơi tựa game này. Đoạn clip ngay dưới dây cho bạn cái nhìn rõ hơn về cái chết của Leon, tuy nhiên nó chưa thể khiến bạn giật mình bằng cảnh bị hạ thủ một cách bất ngờ từ đằng sau cũng bằng lưỡi cưa, dưới tay của Dr. Salvador hay còn có tên gọi khác là Chainsaw – Thợ Cưa. Bất cứ bạn trẻ nào từng chơi Resident Evil 4 cũng bị ám ảnh trong nhiều năm về màn cắt cổ nhân vật cực kì được yêu thích này.

Cái chết của Pan (Castlevania: Lords of Shadow)

Lords of Shadow thành công trên mọi mặt trận từ doanh số tới chất lượng sản phẩm, cũng như có một cốt truyện đưa cả thương hiệu này lên một tầm cao mới. Và đương nhiên trong một tựa game như vậy sẽ có những trường đoạn khiến hàng triệu game thủ ‘đứng hình’. Hãy tưởng tượng, nhân vật hỗ trợ bạn từ đầu đến cuối game, giúp đỡ bạn trong những trường đoạn khó khăn nhất lại chính là… một con trùm trong game và bạn lại là người kết thúc nhân vật đó. Nó sẽ khiến người chơi rất buồn và phát shock với khung cảnh này. Game thủ cứ nghĩ rằng sẽ còn gặp Pan trong nhiều phần chơi sau nữa, sẽ cùng nhân vật này chiến đấu với hàng tá các con trùm khó nhằn khác. Nhưng Pan lại chết quá nhanh, mà lại chết theo cách chẳng ai mong đợi.

Khi cái chết không phải là sự kết thúc...

Biến nỗi buồn trở thành động lực để thực hiện một tựa game về người cha quá cố, Thomas Finch đang thực sự cho thế giới thấy được game có ý nghĩa như thế nào

Trang sau »

Chia sẻ Facebook
loading...