10 cách trang trí vườn xinh để khách đến chơi nhà phải xuýt xoa khen ngợi

07/05/2016 11:03:16

10 gợi ý trang trí vườn dưới đây sẽ không chỉ giúp mỗi gia đình sở hữu một mảnh vườn thật đẹp mà còn tạo ra không gian thư giãn vô cùng bình yên cho cả nhà sau nhưng giờ phút làm việc mỗi ngày.

Để có thể tận hưởng một mảnh vườn như mơ, một điều quan trọng là hãy trang trí không gian thật đẹp. Bạn có thể sử dụng thêm đá, hoa để trang trí xung quanh. Về cơ bản, hãy biến mảnh vườn trở thành một không gian để tận hưởng hơn là một mảnh đất đơn thuần trồng rau.

Nếu may mắn sở hữu mảnh vườn rộng, đừng ngần ngại tạo ra một lối đi lại sạch sẽ. Đá, sỏi và gỗ đều có thể giúp bạn có một lối đi gọn gàng giữa các luống rau, vừa tiện cho việc chăm sóc, vừa tránh được việc giẫm hỏng rau.

Thêm vài giỏ gỗ hoặc hộp xốp sẽ là cách đơn giản nhất để bạn tự tạo một mảnh vườn nhỏ trồng rau ngay trên sân trống của gia đình. Và với giỏ gỗ, có rất nhiều cách để bạn sở hữu những chiếc giỏ thật đẹp giúp trang trí thêm cho khu vườn.

Từ giờ bạn sẽ  không phải lo lắng khi không có quá nhiều diện tích cho việc trồng rau. Việc phát triển mảnh vườn theo hướng dọc lên sẽ vừa tiết kiệm diện tích, vừa đảm bảm được số lượng rau xanh bạn trồng.

Một chiếc mãng kẽm hoàn toàn trở thành khu vườn nhỏ của gia đinh. Nhu cầu khắc phục sự hạn chế của diện tích luôn đem lại những ý tưởng tuyệt vời.

Bạn lo rằng mấy thú cưng của gia đình sẽ làm hỏng mảnh vườn? Với một bộ hàng rào đơn giản và hiệu quả này, mọi lo lắng sẽ bị tan biến và bạn có thể yên tâm khi nghĩ tới mảnh vườn đang được an toàn của mình.

Một số loại cây sẽ cần thêm giàn đỡ. Tự tạo một giàn cây hình kim tự tháp sẽ vừa chắc chắn và dễ dàng, không những vậy, mảnh vườn sẽ rất xinh xắn và mộc mạc với giàn cây này.

Bên cạnh đó, giàn đứng lại là một ý tưởng khá phù hợp với nhiều khu vườn gia đình.

Hình ảnh này là giàn cây quen thuộc của những nhà trồng các loại cây đỗ. Hãy cùng gia đình tạo một góc thư giãn trong chính không gian sống của mình nhé.

Hộp gỗ là một lựa chọn đơn giản và cực kì thiết thực cho bất cứ ngôi nhà nào có không gian ngoài trời. Thậm chí một ngôi nhà nhỏ có ban công là đủ để bạn tự tạo một mảnh vườn xinh cùng những hộp gỗ này.