Trang Chủ >

Nhân Quả

Rùa biển sa lưới ‘vươn cổ cúi lạy’, ông chủ bèn mua rồi phóng sinh, 16 năm sau chú rùa quay lại trả ơn

Tại Cơ Long, Đài Loan có một cửa hàng mang tên “Ngộ Duyên Hào”. Ông chủ Lâm vốn là một người tốt bụng, thường làm việc thiện, khu vực ông sống có nhiều những cư dân đánh cá kiếm sống quanh đó.

Trong Cuộc Sống, Lựa Chọn Quan Trọng Hơn Cố Gắng!

Trước đây, có một người thanh niên vô cùng chăm chỉ, so với những người bên cạnh thì anh ta luôn là người chăm chỉ và các phương diện cũng nổi bật hơn. Nhưng, trải qua nhiều năm cố gắng như vậy, mà cuộc sống và sự nghiệp vẫn không có cải biến gì. Anh buồn rầu tìm đến một vị thiền sư và xin thỉnh giáo.

Không Thắp Hương, Không Bái Lạy Mà Vẫn Được Phúc Báo!

Có một câu chuyện kể rằng, ở một thị trấn nọ có một ngôi chùa nhỏ, trong đó thờ phụng một vị Thần Thành hoàng. Theo truyền thuyết, Thần Thành hoàng đều là do Ngọc Hoàng đại đế bổ nhiệm. Đời trước của họ đều là những người tốt, trung thực và ngay thẳng. Cho nên Thần Thành hoàng ở các địa phương đều là những vị thần linh “thanh chính liêm minh”. Trách nhiệm của họ đều là bảo vệ sự bình an của dân chúng trong địa phương. Dân chúng ai ai cũng đều kính ngưỡng họ.

Quả Báo Của Việc Hủy Báng Phật Pháp Của Một Gia Đình Thích Ăn Thịt Heo

Đôi phu thê này người chồng năm nay 29 tuổi, vợ anh 32 tuổi. Con họ bị thầy thuốc chẩn đoán là bại não. Hiện nay bé được 4 tuổi, trông rất thông minh và xinh đẹp.

Gặp Nghiệp Chướng vì Giật Chồng Người Khác

Thời gian gần đây tôi đọc hai bài viết “Người tình muốn em giấu gia đình sinh con riêng cho anh” và “Người tình đã mua nhà để em sinh con”, muốn gửi đến tác giả bài viết này câu chuyện có thật về người yêu cũ của tôi. Gọi là người yêu cũ vì cô ấy đã mất ngót ngét hơn 30 năm rồi. Câu chuyện này xin bạn hãy coi như lời khuyên răn, lời cảnh báo để không phải gánh chịu cái bi kịch như người yêu tội nghiệp của tôi.

Tại sao có nhiều người kết hôn nhưng suốt đời chẳng có con ?

Có rất nhiều người kết hôn nhưng suốt đời chẳng có con, vì sao? Chẳng có duyên! Con cái phải có duyên với quý vị thì chúng mới đầu thai vào nhà quý vị. Chúng nó chẳng có duyên với quý vị, sẽ chẳng đầu thai vào nhà quý vị.

Từ gương sáng của Khổng Tử soi lại vấn nạn giáo dục của nước ta ngày nay

Hiện nay, những vấn nạn nhức nhối của nền giáo dục nước ta không khỏi khiến người có tâm cảm thán. Nếu như bệnh thành tích, chất lượng dạy và học tụt hậu so với thế giới là «có thể giải thích», thì những câu chuyện như thầy giáo cưỡng dâm học sinh, «đổi tình lấy điểm», bảo mẫu bạo hành trẻ em, nữ sinh đánh ghen… đã vượt xa trí tưởng tượng của con người. Ai ai cũng mong chờ «cải cách». Nhưng cải cách sách giáo khoa, cải cách tiền lương, cải cách phương pháp dạy học… có thể vực dậy nền giáo dục hay chăng?

Cặp đôi “hớn hở” tạo dáng selfie bên cạnh con mồi vừa săn được, nhưng chỉ 30 giây sau…

Nhiều loài động vật ở châu Phi đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì nạn săn bắt trộm đáng sợ, nhưng càng buồn hơn khi không ít các vườn quốc gia ở đây lại đứng ra tiếp tay cho hành vi giết hại chúng bằng cách đồng ý cho thợ săn trả tiền để săn bắn một vài loài động vật quý hiếm…

Một phút nóng giận, ân hận suốt đời: Câu chuyện xúc động về con chim ưng quý của Thành Cát Tư Hãn

Thời điểm con người dễ phạm phải sai lầm nhất, đó là lúc đang tức giận. Vì vậy khi đang tức giận bạn đừng nên quyết định làm việc gì nhé, câu chuyện sau đây là minh họa bài học này rõ ràng nhất.

Bắt giết cá chép tinh trăm tuổi, không ngờ báo ứng dội xuống ngay sau đó

Do ảnh hưởng của bão mà một đập chứa nước của tỉnh Chiết Giang bị tràn vào năm 2007. Khi tràn đập, cá sinh sống trong con đập đã xuôi theo dòng nước ra ngoài. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm người dân ở khu vực lân cận tới vây bắt.

Chuyện Cổ Phật Gia: Nói Lời Ác Tổn Thương Người Phải Nhận Ác Báo

Ngày xưa trong thành Xá Vệ có một người giàu, tên gọi là Sư Chất, đã hơn 40 tuổi rồi mà chưa có con. Hai vợ chồng rất lo lắng, đến nhà Bà La Môn xin bốc một quẻ bói xem sau này có sinh được đứa con trai hay con gái nào không? Nhưng họ vô cùng thất vọng nghe thầy bói trả lời rằng suốt đời họ sẽ không có con.

Nhân quả báo ứng: Kiếp trước cùng cổ vũ sát sinh, kiếp này phải đồng thanh khóc lóc

Nhân quả báo ứng là nghiêm minh vô tình, không chút sai lệch. Trong kinh Phật từng ghi lại một câu chuyện cổ, sẽ giúp chúng ta phần nào thấm thía điều này.

Báo Ứng Nhanh Bất Ngờ Ngay Trong Một Đời

Năm năm trước, Hạ tiên sinh hơn 40 tuổi, con trai ông là Cún được 12 tuổi. Ngay từ nhỏ Cún đã hết sức ương bướng. Sau khi cho đi học, không những nó ham chơi, chẳng chịu học hành, ưa đánh nhau, lại thường xuyên trốn học. Cha, mẹ, thầy giáo đều bó tay hết cách đối với thằng bé.

Chín Mươi Ba Kiếp Mới Gặp Lại Con

Ta bấn loạn, nước mắt ràn rụa! Ta nói như điên: Không không, cha không đi, không đi đâu cả! Cha thương con! Cha sống bên con! Cha ở với con mà…

Chờ không được, người thanh niên tức giận đá thang máy, kết cục thật đáng sợ

Với những tòa nhà cao tầng, thang máy đã trở thành một người bạn thân thiết của mọi người. Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện, thang máy cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Cho đến nay đã có rất nhiều sự cố hay tai nạn đáng tiếc liên quan đến thang máy được ghi nhận.

Nhẫn tâm ăn cắp tiền của một bà lão gần đất xa trời, tên trộm bị quả báo chỉ sau 2 ngày

Gần đây, một người phụ nữ đã gần trăm tuổi vốn rất ít khi ra khỏi nhà quyết định ra ngoài làm một số việc, nhưng cụ đã không thể tưởng tượng được ngày hôm đó cụ đã gặp phải chuyện gì…

Bài Học Lớn Từ Những Điều Nhỏ Nhặt

Cũng giống như nhiều du học sinh khác, mình cũng ở thuê tại một gia đình gần trường. Như thế, mình có thể vừa tiết kiệm được tiền lại vừa có điều kiện sinh hoạt tốt hơn. Chủ cho thuê nhà là ông bà Campbells, họ đối xử với mình rất hào phóng và tốt bụng. Họ chỉ thu của mình mấy bảng Anh một tháng tiền thuê nhà gọi là tượng trưng thôi. Đối với họ mà nói, có một du học sinh nước ngoài ở trong nhà mình, họ cảm thấy đó là một việc rất hãnh diện. Họ không chỉ khoe với những người hàng xóm xung quanh mà còn gọi điện thông báo cho con của họ ở Manchester và London biết.

Nhân quả báo ứng: Vong ân bội nghĩa, bị đầu thai làm chó để trả nợ

Quy luật nhân quả báo ứng rất nghiêm minh không chút sai lệch. Người lòng dạ vong ân bội nghĩa, ắt sẽ phải trả giá; cả gia đình nhà Quế Thiên trong câu chuyện dưới đây cũng không ngoại lệ. Câu chuyện quả là một lời răn dạy sâu sắc cho người đời, rằng được ân nhớ trả cho người!

Nghĩ ác sẽ gặp ác báo, nghĩ thiện được thiện báo

Anh rể của Ngô tú tài là một người có phần nhiệt tình, ông gặp cảnh em vợ bị thất bại khốn đốn nhiều lần nên trong tâm thường hay suy nghĩ lo lắng. Vào đêm giao thừa của năm nọ, ông nằm mộng thấy trên bảng tên ngay trước miếu thành hoàng (một vị thần cai quản một khu vực) có đề tên em vợ của mình là Ngô Mỗ, trong lòng đang cảm thấy vui mừng thì chỉ trong chớp mắt đã thấy tên bị lau đi rồi. Ông đang trong khó hiểu, thì có một vị quan sai ở bên cạnh nói với ông rằng: “Ngô tú tài này, bởi vì trong tâm nghĩ sẽ làm một việc ác vào giữa tháng giêng năm mới, cho nên đem công danh của vị này xóa bỏ.”

Nhân quả báo ứng: Háo sắc giết người, bị oan hồn lấy mạng

Một vụ án tưởng chừng không có chút manh mối để tìm ra thủ phạm, nhưng cuối cùng oan hồn của đứa trẻ bị hại đã tiết lộ tất cả sự thật. Quả đúng là nhân quả báo ứng không chút sai lệch!

Nợ tiền dai như đỉa không trả là đang tự mình gieo nghiệp nghèo hèn

Theo giáo lý nhà Phật, trong cuộc đời có 4 thứ tuyệt đối ta không nên mắc nợ, đó là tiền bạc, là trách nhiệm, là ân tình và thời gian. Vì sao lại như vậy?

Nhân quả báo ứng kinh hoàng: cục bướu trên mặt nữ cư sĩ Singapore biết ăn cơm nói chuyện

Đời người có 4 câu hỏi lớn: Ta vốn là ai? Ta từ đâu tới? Chết rồi sẽ đi về đâu? Phải chăng luật nhân quả là có thật, thiện có thiện báo, ác có ác báo? Chuyên mục văn hóa thời báo kể lại những câu chuyện có thật, với mong muốn qua những câu chuyện nhân sinh này, mỗi người cùng suy ngẫm và có trách nhiệm hơn với cuộc sống, trân quý những ngày tháng quý giá chúng ta đang trải qua…

Báo ứng kinh hoàng: Đối xử tàn nhẫn với mẹ già, những người con lần lượt chịu báo ứng

Đời người có 4 câu hỏi lớn: Ta vốn là ai? Ta từ đâu tới? Chết rồi sẽ đi về đâu? Phải chăng luật nhân quả là có thật, thiện có thiện báo, ác có ác báo?

'Nhà tâm lý học' cướp bóng từ em bé rồi vỗ tay ăn mừng, nhưng cô không biết rằng báo ứng xảy ra ngay sau đó...

Trong một cuộc thi đấu bóng chày, trong quá trình thi đấu nếu một quả bóng bị bay ra ngoài vạch và ai đó đủ may mắn bắt được thì đó quả là một điều cực kỳ tuyệt vời và hạnh phúc đối với người hâm mộ.

Dùng tâm thành thiện giải ác nghiệp 26 nhát dao oan nghiệt đời trước

Đời người có 4 câu hỏi lớn: Ta vốn là ai? Ta từ đâu tới? Chết rồi sẽ đi về đâu? Phải chăng luật nhân quả là có thật, thiện có thiện báo, ác có ác báo? Chuyên mục văn hóa thời báo Đại Kỷ Nguyên kể lại những câu chuyện có thật, với mong muốn qua những câu chuyện nhân sinh này, mỗi người cùng suy ngẫm và có trách nhiệm hơn với cuộc sống, trân quý những ngày tháng quý giá chúng ta đang trải qua…

Tin Nhân Quả Để Mình Và Người Sống Hạnh Phúc

Tin Nhân Quả Để Mình Và Người Sống Hạnh PhúcCó một kẻ lang thang, đi vào chùa, thấy hình tượng Bồ-tát ngồi trên đài sen rất trang nghiêm, anh ta [...]

Thương Một Người Mẹ Kế Thật Không Dễ

Mẹ kế có người con trai lớn hơn cô ba tuổi, không ức hiếp cô, nhưng lại ít nói, thỉnh thoảng cũng dùng ánh mắt lơ đễnh nhìn cô. Bà có một sạp bán trái cây, tình cảm đối với cha cô cũng tốt, cơm nấu xong phải chờ cha cô về mới được ăn, còn chuẩn bị cho cha cô một ít rượu ấm. Lúc đó cha cô đang làm thời vụ cho một công trường với mớ lương ba cọc ba đồng.

Chúng Ta Muộn Phiền, Khổ Não Là Vì Chính Mình Truy Cầu Quá Nhiều

Con người ta sống vì sao luôn cảm thấy muộn phiền, khổ não? Điều mấu chốt ở đây dường như nằm ở chính cái tâm cố chấp không muốn buông bỏ của mình…

Với người dưới phải đoan nghiêm, tuy đoan nghiêm nhưng hiền từ. Dùng quyền thế người không phục, dùng đạo lý họ phục ngay.

Vào thời nhà Hán có một thư sinh tên Lưu Khoan. Chúng ta nhìn thấy cái tên cũng có thể hiểu được tánh cách của người này, rất khoan hồng độ lượng. Từ nhỏ cha đã kỳ vọng ông được như vậy, nên tánh khí ông rất tốt. Người nhà ông muốn thử nghiệm xem, rốt cuộc ông có nổi nóng hay không, nên căn dặn người làm bưng vào cho ông một tách trà nóng. Khi bưng vào cố ý làm đổ, lúc đó Lưu Khoan đang mang triều phục, chuẩn bị lên triều buổi sáng, không ngờ ly trà nóng này đổ trên người ông. Phản ứng đầu tiên của Lưu Khoan là nói, tay của ngươi có bị nóng chăng?

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Đó

Bố mẹ anh có đất rộng gần ngàn mét vuông. Anh lấy vợ, bố cho mảnh đất to phía ngoài đường đẹp để xây nhà cửa đàng hoàng. Anh chị nhà cao cửa rộng, không thiếu thứ gì, cứ tà tà mà tiến.

Diệt Phật và quả báo bi thảm của 3 Vương quyền trong lịch sử Trung Hoa

Ở thời đại nào cũng vậy, kiểm soát đức tin luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà cầm quyền. Một khi nỗ lực kiểm soát ấy bất thành, họ cũng chẳng ngại dùng những thủ đoạn bạo lực nhất để đàn áp, răn đe, để thể hiện ý chí, vương quyền với Thần, Phật. Nhưng thực tế lịch sử đã chứng minh đó đều là những lựa chọn sai lầm.

Phá thai tạo ác nghiệp, hình thù kì dị xuất hiện trên người hộ sinh

Với trào lưu tư tưởng “thoáng”của xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều người trẻ đã từng nếm “trái cấm”. Thậm chí họ còn không có một biện pháp bảo vệ nào hết dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Và khi đã có thai những phụ nữ này sẵn sàng đến những cơ sở khám sản phụ khoa để làm thủ thuật phá thai. Họ có thể dễ dàng giết chết một sinh mệnh sống như vậy…

Người nói chuyện mà không có khẩu đức, đời này cũng sẽ là ghập ghềnh trắc trở, rất thê lương

Thường người ta rất dễ phạm phải “khẩu nghiệp”. Vận mệnh của một người tốt hay không tốt, có thể nhìn từ “khẩu đức” của họ thì biết. Cho nên “khẩu nghiệp” rất quan trọng.

Nhân quả báo ứng của 2 người vợ: Nợ bao nhiêu phải hoàn trả bấy nhiêu

Người vợ cả của Lý gia không nghe lời khuyên răn mà hành hạ người vợ thiếp. Cuối cùng, cuộc đời xuay vòng, nhân quả báo ứng không một ly sai chạy, nàng ta đánh người vợ thiếp bao nhiêu roi thì sau này phải lãnh đủ bấy nhiêu roi.

Luân Hồi Chuyển Kiếp: Vợ Chồng Vị Tiến Sĩ Dâng Hai Con Cho Cửa Phật

Chồng là Tiến sĩ, Giám đốc một Bệnh viện đa khoa ở miền đất Tổ trung du, vợ là chủ một ảnh viện áo cưới khá nổi tiếng, họ sinh được 2 người con 1 trai 1 gái đẹp như tranh vẽ, thông minh học giỏi. Cuộc sống sung túc, hạnh phúc là niềm mơ ước của biết bao gia đình ấy sẽ chẳng có gì đặc biệt, nếu như không có một ngày người ta sững sờ khi bắt gặp ở trên ngọn núi thiêng của Tam Đảo cảnh tượng 2 vợ chồng vị Tiến sĩ này đang chắp tay cúi lạy và xưng hô là “con” với chính…2 đứa con nhỏ do mình sinh ra…

Bài Học Đáng Suy Gẫm Từ Câu Chuyện Về 2 Con Ngựa

Một ngày, lão hòa thượng đang ngồi trong chùa thì có một người đàn ông với vẻ mặt buồn rầu bước tới. Anh ta cất lời chào lão hòa thượng rồi ngồi lặng im đăm chiêu suy nghĩ mà không nói lời nào…

Ba Điều Cho Thấy Gia Đình Suy Vi & Bốn Điều Giúp Cho Gia Đình Hưng Vượng

Trong dân gian có câu: “Giàu không quá ba đời”. Rất nhiều gia tộc giàu có đều không “thoát” khỏi sự linh ứng của nó. Nhưng cũng có những gia đình không hề bị ảnh hưởng, thậm chí càng ngày càng hưng thịnh. Vậy sự khác biệt nằm ở chỗ nào?

Học Và Hành Phải Đi Đôi Với Nhau

Cho nên quý vị phải “học văn”, mới biết được khi nào “thuận” cha mẹ là đúng, chúng ta phải toàn tâm toàn ý làm, để cha mẹ thấy rằng quý vị rất biết chuyện; khi phương pháp của cha mẹ không thỏa đáng, chúng ta phải theo tình thế mà làm. Đương nhiên cũng…

1 / 3 1 2 3 Cuối Cuối