Trang Chủ >

Nghệ Thuật Sống

Cứng rắn như loài sói: Bạn đã chiến thắng được 90% trận chiến của cuộc đời

Bản chất quá hiền lành, bạn đang bị xã hội quay mòng mòng như con bọt biển mà chẳng thể ca thán? Bạn nên biết rằng, thành công không có chỗ cho kẻ yếu mềm, hèn nhát. Hãy thật cứng rắn và bản lĩnh như một chú sói!

Những câu nói hay về tình bạn

Stt những câu nói hay về tình bạn thân chạm đến trái tim người đọc, giúp mọi người có thêm nhiều gợi ý hay cho bản thân. Tình bạn là món quà vô giá không thể bán không thể mua, giá trị của tình bạn còn tuyệt hơn một núi vàng rất nhiều. Tình bạn không lãng mạn, không phức tạp và nhiều cung bậc cảm xúc đan xen lẫn lộn như tình yêu nhưng lại là điều quan trọng mà ai trong chúng ta cũng nên giữ gìn. Bởi tìm kiếm một tình bạn đẹp, giữ một tình bạn bền chặt dài lâu quả thật không dễ dàng chút nào. Cùng đọc và chiêm nghiệm lại qua những câu nói hay và thấm nhất về tình bạn hôm nay để hiểu được đâu là giá trị đích thực của tình bạn nào.

Người bố Mỹ dùng “tuyệt chiêu” để ngăn con gái mặc quần ngắn

Ở Mỹ có một người bố gặp phải tình huống là cô con gái đang tuổi vị thành niên cứ mặc quần ngắn đi học, anh đã dùng một “tuyệt chiêu” rất hay để dạy dỗ, khuyên ngăn con. Cô con gái lập tức bật cười khi nhìn thấy “chiêu” này của bố, cộng đồng mạng cũng khen ngợi người bố này quả thật là rất tuyệt vời, không phải ông bố nào cũng dám làm như thế.

Nghị lực phi thường của người phụ nữ không tay, không chân, bị cha mẹ bỏ rơi truyền cảm hứng cho hàng triệu người

Người phụ nữ này không may khi bẩm sinh đã không có tay chân và cô còn bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi ngay từ khi còn nhỏ.

Cựu binh Mỹ tìm lại mối tình đầu ở Việt Nam sau 50 năm

Gặp nhau, chỉ ‘liếc mắt đưa tình’ với cô gái khi đó 17 tuổi nhưng ông Ken Reesing (cựu binh Mỹ) mãi chôn chặt trong tim.

Huyền thoại blues B.B. King không hề bị đầu độc

Bác sĩ khám nghiệm tử thi không tìm thấy bất cứ chứng cứ nào cho thấy huyền thoại dòng blues B.B. King đã bị đầu độc trước khi qua đời. Họ khẳng định ông chết vì các nguyên nhân tự nhiên.

Soi nội thất sang trọng của xe siêu sang Bentley Bentayga

Soi nội thất sang trọng của xe siêu sang Bentley Bentayga

6 nhân vật trong Tam Quốc nhờ đại ‘Nhẫn’ mà làm nên việc lớn

Khổng Tử viết: “Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu”, nghĩa là việc nhỏ không nhẫn được sẽ làm loạn mưu lớn. Đạo gia cũng có thuyết rằng: “Nhẫn nhịn là pháp bảo rời xa tai họa”. Trong lịch sử hay văn học có rất nhiều nhân vật nhờ nhẫn mà làm thành được việc lớn, nổi bật là thời kỳ Tam Quốc.

Khi bị bắt vào viện tâm thần, làm thế nào để chứng minh bạn là người bình thường?

Tại một bệnh viện tâm thần của nước Ý, do tài xế chuyên chở bệnh nhân lơ là nhiệm vụ mà bắt nhầm ba người bình thường. Ba người đó bị nhốt trong viện ròng rã suốt 28 ngày trời, hai người trong số đó còn suýt chút nữa vì điều này mà biến thành bệnh nhân tâm thần thật sự.  Và làm thế nào họ đã thoát ra được?

Làm người vì sao phải nhẫn nhịn? Có thể nhẫn mới có hậu phúc

Trước kia có một vị thư sinh nghèo, sống bằng nghề viết chữ thuê cho người khác. Có một lần gần đến tết âm lịch, vì kiếm được chút tiền từ việc viết câu đối cho người ta nên vị thư sinh này đã mua một con gà trống về giao cho vợ.

7 mẩu chuyện đáng suy ngẫm về cuộc sống: “Bên cạnh đường vẫn có đường”

Khi gặp tình thế tiến thoái lưỡng nan, hãy suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề theo một góc nhìn khác, có lẽ sẽ hiểu được: “Bên cạnh đường vẫn có đường”.

Cổ nhân: Có một kiểu người đối với cha mẹ chắc chắn bất hiếu, đối với bạn bè chắc chắn bất nghĩa

“Khẩu thị tâm phi” nghĩa là miệng nói một đằng nhưng trong lòng lại nghĩ một nẻo, miệng và tâm không thống nhất với nhau. Người như thế xưa kia gọi là tiểu nhân trong số kẻ tiểu nhân và bị người đời khinh thường.

Người như thế nào mới có thể làm thành được việc lớn?

Một số người cho rằng, làm người thì phải “trong vuông, ngoài tròn”, giống như viên đá cuội, khi nào được mài phẳng rồi thì mới trưởng thành. Nhưng kỳ thực, người như vậy thì đã bị xã hội đưa đẩy và trở thành quá khôn khéo rồi. “Thượng thiện nhược thủy”, làm người không nên giống như viên đá cuội, mà nên học tập phẩm chất của nước. Nước có thể lặng lẽ chảy róc rách thành dòng suối nhỏ, cũng có thể ầm ĩ ngày đêm trên những con sông rộng lớn. Cứ như thế, biển dung nạp trăm sông mà trở nên vĩ đại.

10 điều mà người trí thức sẽ không nói

Khẩu đức tốt mới gặp được vận may tốt, vận may tốt mới có được nhiều thành tựu hơn. Rèn luyện khẩu đức chính là rèn luyện nhân khí của bản thân, một người chính khí thì sẽ gặp được nhiều vận may.

Người trí tuệ thực sự thường ẩn mình, không thể hiện mình thông minh

Thông minh là một loại tài phú, người thực sự có đại trí tuệ thường thường đều là ẩn giấu, không để lộ tài năng ra bên ngoài. Thời khắc quan trọng còn chưa đến thì họ sẽ không tùy tiện sử dụng trí thông minh của mình. Rất nhiều người thích tâm kế, luôn thể hiện chút tiểu thông minh (khôn vặt), không quản điều đó là có cần thiết hay không, vào mọi thời khắc, ở mọi việc đều thể hiện trí thông minh của mình. Điều này không chỉ đối với thành công là vô ích mà còn thường thường chiêu mời tai họa.

Vì sao người thực sự thông minh không bao giờ xã giao?

Bạn tới dự một bữa tiệc và luôn phải niềm nở đón tiếp một nhóm người xa lạ. Khắp căn phòng đều là những lời khách sáo có cánh. Mọi người cùng nhau nói nói cười cười, kính rượu chúc tụng, chụp ID Line, Zalo, lưu số điện thoại của nhau. Nhưng 3 ngày sau bạn lại không thể nhớ được họ là ai.

Nói chuyện xuất từ thiên tính, im lặng xuất từ trí tuệ

Trong xã hội hiện đại náo nhiệt ngày nay, chúng ta có quá nhiều lúc phát ra tiếng ồn ào mà quên mất sức mạnh của “im lặng”. Nói quá nhiều mà mất đi sự trầm tĩnh.

1 / 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Cuối Cuối