Trang Chủ >

Kinh Tế

Việt Nam lọt Top 3 nước có năng lực phát triển du lịch tăng cao nhất thế giới

3 quốc gia có chỉ số năng lực phát triển du lịch tăng hạng cao nhất gồm Việt Nam (tăng 8 bậc), Indonesia (tăng 12 bậc) và Ả rập Xê út (tăng 10 bậc).

Cổ đông lớn của PAP muốn bán 25.8 triệu cp

Công ty TNHH MTV Hoành Sơn dự kiến bán ra hơn 25.8 triệu cp của CTCP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An (UPCoM: PAP) trong thời gian 26/05-24/06/2022.

Chênh lệch 20 triệu đồng/lượng, có thao túng giá vàng để trục lợi?

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 20 triệu đồng/lượng thì ai là người hưởng lợi, có hay không sự câu kết thao túng giá. Đây là vấn đề đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ cần phải làm rõ, có giải pháp ổn định thị trường vàng.

Nhịp đập Thị trường 25/05: Thanh khoản hồi phục

Tâm lý nhà đầu tư như được giải tỏa với một phiên tăng điểm ấn tượng. VN-Index kết phiên 25/05 ở mức 1,268.43 điểm, tăng hơn 35 điểm. HNX-Index tăng gần 9 điểm lên gần 315 điểm.

CMX - Đà tăng trưởng được giữ vững

Giá cổ phiếu CTCP Camimex Group (HOSE: CMX) với trendline dài hạn khá vững chắc. Mục tiêu mới của cổ phiếu này là vùng 27,500-28,000 (tương đương ngưỡng Fibonacci Projection 100%).

Ngân hàng làm 'sân sau' cho các ông chủ doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Các chuyên gia cảnh báo đang có tình trạng ngân hàng làm sân sau cho các ông chủ tư vấn, bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Nếu không giám sát, nguy cơ Việt Nam sẽ có các tập đoàn tài chính như các chaebol Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội: Chậm giải ngân vốn đầu tư công đã gây ảnh hưởng tới phục hồi kinh tế

Thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sáng 25/5, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022; Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020...

VN-Index sẽ vọt lên 1.610 điểm trong năm nay?

Năm 2022, lợi nhuận toàn ngành ngân hàng kỳ vọng tăng 20% - 25% so với năm 2021, VN-Index có thể lên tới 1.610 điểm...

Cổ phiếu PXS sẽ bị hủy niêm yết vào ngày 24/06

Từ ngày 24/06, 60 triệu cp của CTCP Kết cấu Kim loại và Lắp máy dầu khí (HOSE: PXS) sẽ không còn được niêm yết trên HOSE.

PVV đặt kế hoạch 2022 có lãi 500 triệu đồng nhờ thu nhập khác

CTCP Vinaconex 39 (UPCoM: PVV) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 26/05 để thông qua kết quả sản xuất kinh doanh 2021 và kế hoạch sản xuất kinh doanh 2022.

NKG chuẩn bị phát hành gần 44 triệu cp để trả cổ tức

CTCP Thép Nam Kim (HOSE: NKG) thông báo 06/06 là ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ tức năm 2021 theo tỷ lệ 100:20. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 03/06.

Hỗ trợ các tổ chức tín dụng đẩy nhanh quá trình xử lý nợ xấu

Các đại biểu khẳng định xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng đã mang lại những lại chuyển biến rất tích cực, góp phần duy trì tỷ lệ nợ xấu nội bảng dưới mức 2%, từng bước bảo đảm quyền của chủ nợ.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: Khối lượng giao dịch cải thiện

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây nến xanh và tiếp tục hồi phục cho thấy chỉ số đã tìm được điểm cân bằng.

Thành phố sân bay - cực tăng trưởng mới của nền kinh tế năng động

Đáp ứng tốc độ đô thị hóa, từ đơn thuần là một tiện ích cộng thêm, sân bay trở thành lõi trung tâm của vùng đô thị sân bay với các khu vực phụ cận phát triển đa dạng gồm các trung tâm công nghiệp, dịch vụ thương mại, logistics, khu dân cư, khu vui chơi giải trí cùng hệ thống giao thông kết nối thuận tiện.

Khí đốt giá rẻ của Nga làm các nước xuất khẩu náo loạn

Ngành công nghiệp khí đốt của Iran và các nước Đông Âu đang phải đối mặt với làn sóng cạnh tranh mạnh mẽ khi Nga đang bán khí đốt với giá rẻ gần 40%, giành giật các khách hàng lâu năm của họ như Afghanistan, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bill Ackman: Lạm phát chỉ giảm khi Fed mạnh bạo hơn hoặc thị trường chứng khoán sụp đổ

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Bill Ackman cho rằng lạm phát chỉ giảm nếu Fed hành động quyết liệt hơn hoặc làn sóng bán tháo trên thị trường biến thành một cuộc sụp đổ hoàn toàn.

Tự doanh 24/05: HPG tiếp tục bị bán ròng mạnh nhất

Phiên 24/05, tự doanh công ty chứng khoán quay trở lại mua ròng với hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, VIC, STB , MSN là 3 trong số 10 mã được mua ròng nhiều nhất. Ở chiều ngược lại, HPG tiếp tục bị bán ròng mạnh nhất.

Cựu Chủ tịch VEAM lĩnh 11 năm tù vì làm thất thoát hàng trăm tỷ ngân sách

Với cáo buộc gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng của Nhà nước, bị cáo Trần Ngọc Hà, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng Công ty Máy động lực Việt Nam (VEAM) bị tuyên phạt 11 năm tù.

PGC chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 14%

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo ngày cuối cùng đăng ký nhận cổ tức năm 2021 là 30/05. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 27/05.

Mỹ chấm dứt miễn thanh toán, đẩy Nga đến gần nguy cơ vỡ nợ

Bộ Tài chính Mỹ hôm 24/5 cho biết Washington sẽ chấm dứt cơ chế miễn trừ cho phép Moskva thanh toán nợ nước ngoài của các nhà đầu tư Mỹ. Động thái trên có thể đẩy Nga đến gần tình trạng vỡ nợ.

HoREA: Người mua cần được bảo hiểm khi chủ đầu tư chậm bàn giao nhà

Đề xuất này được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Hạ tầng tăng tốc - đòn bẩy kinh tế cho đô thị Nam Sài Gòn

Thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực khi nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm chuẩn bị triển khai, từng bước hoàn thiện và đồng bộ hệ thống hạ tầng toàn khu vực.

TSC đặt kế hoạch lãi ròng gần 146 tỷ đồng, phát hành hơn 100 triệu cp

Năm 2022, CTCP Vật tư Kỹ thuật nông nghiệp Cần Thơ (HOSE: TSC) lấy trọng tâm ở các lĩnh vực: Thực phẩm, hàng tiêu dùng và ngành hàng FMCG. Công ty lên kế hoạch lợi nhuận sau thuế gần 146 tỷ đồng, tăng gần 11% so với năm 2021.

FIT lên phương án chào bán và phát hành thêm hàng trăm triệu cổ phiếu

HĐQT CTCP Tập đoàn F.I.T (HOSE: FIT) sẽ trình ĐHĐCĐ thường niên 2022 thông qua phương án chào bán 100 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, 50 triệu cp riêng lẻ và phát hành 15 triệu cp ESOP.

Kiểm soát lạm phát để hạn chế tác động tới chứng khoán

Tại tọa đàm "Giải pháp phát triển thị trường chứng khoán bền vững" tổ chức sáng ngày 25/05/2022, các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế, hiệp hội và doanh nghiệp đã đề xuất giải pháp để chứng khoán trở thành kênh huy động vốn thật sự của nền kinh tế và kênh đầu tư lâu dài của nhà đầu tư.

Thành viên HĐQT VinaCapital: Nên cấm lãnh đạo doanh nghiệp bình luận về cổ phiếu

Tại tọa đàm "Giải pháp phát triển thị trường chứng khoán bền vững" tổ chức sáng 25/05, các diễn giả, khách mời đã đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước nhằm giúp thị trường minh bạch, công khai và bền vững hơn.

Bliss Hoi An Beach Resort & Wellness đón đầu xu hướng du lịch Wellness

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực khiến nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người ngày càng tăng. “Du lịch wellness” chính là loại hình thư giãn mới bắt đầu nở rộ tại Việt Nam. Đây cũng là định hướng của Bliss Hoi An Beach Resort & Wellness - khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại Nam Hội An.

Startup giá 1 USD lên Shark Tank gọi vốn, bị Shark nhận xét "quá tầm thường": Sau vài năm thành thương hiệu trị giá 200 triệu USD

Định giá quá thấp của các Shark khiến startup ra về tay trắng. Nhưng đây cũng là bước đà dẫn tới thành công vang dội của startup sau này.

Chứng khoán bùng nổ với hơn 800 mã tăng giá, VN-Index bứt phá 35 điểm lên mốc 1.286 điểm

Toàn thị trường ghi nhận hơn 815 mã tăng giá, gấp gần 5 lần so với số mã giảm.

Giải bài toán số hóa bất động sản tại Việt Nam

Ứng dụng những công nghệ Big Data, AI, IoT, Blockchain, AR/VR…, Meey Land đã đưa ra những giải pháp về số hoá bất động sản tại Việt Nam.

MWG tăng vốn cho công ty con mới thành lập lên gần 14.000 tỷ đồng để mua cổ phần Bách Hóa Xanh

MWG góp thêm 13.890 tỷ đồng Công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Bách Hóa Xanh. MWG cũng chuyển nhượng 100% chuỗi thực phẩm Bách Hóa Xanh cho Công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Bách Hóa Xanh.

Lạm phát và lãi suất cao kìm hãm tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Theo các cuộc khảo sát công bố ngày 24/5, tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và các nền kinh tế toàn cầu chậm lại trong tháng 5 do lạm phát cao, lãi suất tăng tác động đến nhu cầu.

Thanh khoản được cải thiện, chứng khoán tăng hơn 35 điểm

Nhóm cổ phiếu phân bón, bán lẻ, ngân hàng, dầu khí... diễn biến tích cực khiến thị trường bứt phá mạnh. Hơn 800 mã tăng giá trong phiên ngày 25/5.

Thanh Hóa: Trạm thu phí "bỏ hoang" án ngữ trên Quốc lộ 1A

Đã qua gần 5 năm tạm dừng hoạt động, trạm thu phí BOT Bỉm Sơn vẫn nằm án ngữ giữa Quốc lộ 1A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên đoạn tuyến này.

Nhân viên "đáng giữ" của Amazon nghỉ việc nhiều hơn trước kia

Tỉ lệ nghỉ việc của nhân viên mà Amazon muốn giữ chân đã tăng gấp đôi trong năm 2021 so với con số năm 2020, theo tài liệu nội bộ của tập đoàn này.

ĐBQH Nguyễn Như So: Siết tín dụng bất động sản chính là con dao 2 lưỡi

Siết chặt nguồn tín dụng vào BĐS khi thị trường tăng trưởng nóng cùng với bất ổn trong huy động trái phiếu DN lĩnh vực này, ông So cho đó chính là con dao 2 lưỡi.

Thủ tướng Hun Sen: Việc rút một phần ưu đãi EBA sẽ không làm tổn thương xuất khẩu của Campuchia

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho rằng việc Liên minh châu Âu (EU) rút một phần chương trình miễn thuế EBA (Mọi thứ trừ vũ khí) sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu của nước này sang thị trường châu Âu.

Lợi nhuận ngành ngân hàng có thể tăng trưởng 20-25% năm 2022

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2022 sẽ phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững hơn; ngành ngân hàng tăng trưởng tín dụng dự kiến đạt mức 14-15%. 

Thanh Hóa: Dự án đảm bảo an toàn tuyến đường nhưng "làm như phá"

Là dự án chống sạt lở đảm bảo an toàn trên tuyến đường từ Quốc lộ 47 đi xã Bình Sơn, tuy nhiên quá trình thi công tuyến đường trên đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Hơn 10.000 tỷ đồng trái phiếu bị huỷ bỏ: Tân Hoàng Minh mới nộp 296 tỷ đồng

Thaiholdings hiện cũng chưa chuyển số tiền 840 tỷ đồng mà C03 thu hồi với dự án Cát Linh, Tân Hoàng Minh sẽ thông báo đến khách hàng ngay khi đối tác chuyển tiền.

ECB cảnh báo rủi ro tài chính từ tiền mã hóa

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho rằng khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia sâu hơn vào thị trường tiền mã hóa, rủi ro tài chính cũng sẽ tăng theo.

Học sinh tại Trung Quốc thử nghiệm dùng đồng NDT điện tử

Thiết bị nhỏ bằng lòng bàn tay cho phép học sinh một trường học ở Tam Á, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thanh toán bằng đồng NDT điện tử, bên cạnh nhiều tính năng khác.

Cổ phiếu OGC bị đưa vào diện kiểm soát

Ocean Group chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán quá 30 ngày so với thời hạn quy định nên cổ phiếu OGC sẽ bị HOSE chuyển từ diện cảnh báo sang kiểm soát.

Cổ đông Vinhomes sắp nhận "quà" 8.700 tỷ đồng tiền mặt vào 22/6

Vinhomes hiện có hơn 4,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, số tiền 8.708 tỷ đồng trả cổ tức được lấy từ nguồn lợi nhuận sau thuế lũy kế đến 31/12/2021.

Lâm Đồng: Xử lý nhiều cửa hàng buôn bán phân bón giả, kém chất lượng

Cơ quan chức năng kiểm tra 98 mẫu (70 mẫu phân bón, 28 mẫu thuốc bảo vệ thực vật) phát hiện 22 trường hợp vi phạm. Xử phạt các trường hợp vi phạm gần 600 triệu đồng.

Chủ tịch Thibidi Phan Ngọc Thảo từ nhiệm sau 8 tháng

Tân Chủ tịch HĐQT Thibidi là ông Nguyễn Trọng Trung, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của CTCP Thiết bị điện Gelex (công ty con của Gelex Group).

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15, mang 1,9 triệu ly sữa đến với trẻ em

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008-2022).

Khai sai thuế, Nhựa Đà Nẵng bị phạt và truy thu hơn 1,4 tỷ đồng

Tình hình kinh doanh không mấy khả quan, vận đen vẫn tiếp tục đeo đuổi Nhựa Đà Nẵng khi mới đây công ty tiếp tục dính án phạt, truy thu thuế hơn 1,4 tỷ đồng.

Chủ tịch Đất Xanh Lương Trí Thìn gom xong 5 triệu cổ phiếu DXG

Chỉ chưa đầy 3 tháng, Chủ tịch Đất Xanh đã chi cả nghìn tỷ để gom 25 triệu cổ phiếu, nâng tỉ lệ sở hữu lên 109,8 triệu cổ phiếu, tương ứng 18,04% vốn.

1 / 125 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 66 ... Cuối Cuối