Trang Chủ >

Học Làm Người

Vụ phó chánh văn phòng Đà Nẵng “gạt tay trúng mặt” nhân viên y tế: Cán bộ gửi thư xin lỗi

Liên quan đến vụ việc cán bộ Đà Nẵng “gạt tay trúng mặt” nữ nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm. Ông Trần Vinh, phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng, đã có thư gửi chị Phan Thị Loan, – nữ nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Nữ vận động viên Trung Quốc tại Olympyic Tokyo bị nghi là nam cải trang

Tại Thế vận hội Tokyo, Nhật Bản năm nay, nhiều nữ vận động viên Trung Quốc bị tố có đặc điểm nam giới rất rõ ràng, điều này một lần nữa khiến dư luận trong và ngoài nước đặt ra nghi vấn Trung Quốc gian lận, theo NTDTV.

Con người sở dĩ mệt mỏi, đều là do tự mình chuốc lấy

Trong cuộc sống, có không ít người luôn cảm thấy mệt mỏi, cả tâm và thân dường như đã mất đi sức sống. Trái lại, có người thì luôn vui vẻ lạc quan, sống cuộc đời thảnh thơi, thoải mái. Do đâu lại có sự khác biệt này?

Thần đồng Anand đưa ra dự đoán mới, khuyên nhân loại dùng “phương pháp truyền thống” để ứng phó đại dịch

Mới đây ngày 18/7/2021 cậu bé tiên tri Anand lại đăng lên một video nói về tình hình dịch bệnh sắp tới, và đưa ra phương pháp hiểu quả để vượt qua dịch bệnh.

Sốc: Nạn nhân mưa lũ Trịnh Châu nghi bị mổ cắp giác mạc ngay tại hiện trường?

Mới đây tài khoản ‘Jingxiong Guo’ đã đăng tải lên Facebook cảnh những nạn nhân chết ngạt trong vụ ngập nước tàu điện ngầm ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Hình ảnh và video cho thấy các thi thể đều bị bịt mắt, xung quanh có vết máu , khiến nhiều người nghi ngờ liệu có phải những người này đã bị mổ cắp giác mạc

Ôn Thần Lữ Nhạc làm trái Thiên ý và sự tương đồng với ĐCSTQ

“Phong Thần diễn nghĩa” là bộ tiểu thuyết mang đậm tính Thần thoại, không chỉ ẩn chứa nhiều đạo lý ...

Trời cao thường ban phát thành công cho loại người nào?

Tâm tình khoáng đạt, không bám trụ vào một điều gì, có thể dễ dàng tiếp thu tri thức mới, chấp nhận được những người khác biệt, thế giới của bản thân cũng sẽ trở nên rộng lớn hơn, lại được trời cao chiếu cố.

Tâm tĩnh lặng ức chế lửa oán hận là một cảnh giới cao thượng của trí tuệ

Vạn vật trên thế gian, một nửa đều không đáng phải tranh chấp, một nửa thì không cần phải tranh chấp. Chúng ta chỉ cần không ngừng nỗ lực chiến thắng bản thân mình, để tâm hồn được thăng hoa, bão trì tâm tĩnh lặng những thứ khác đều không gì quan trọng.

Vô cảm: ‘Căn bệnh nan y’ do ĐCSTQ phát tán

Ngày nay, “căn bệnh vô cảm” dường như không chỉ là một hiện tượng mà còn dần trở thành một xu thế t...

Hiện tượng mới trong đại dịch: Gần 2.000 người lên mạng học Pháp Luân Công

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu lây lan ở Bắc Mỹ, một hiện tượng mới đã xuất hiện trên Internet: Những ai muốn tìm hiểu và tập luyện Pháp Luân Công có thể học trực tuyến mà không phải ra khỏi nhà. Mới chỉ hơn nửa năm, từ khi mở lớp dạy trực tuyến, số lượng người học đã tăng từ 36 người lên đến gần 2.000 người. Lớp học trực tuyến này đã nhận được sự hoan nghênh từ quảng đại quần chúng.

Cuốn sách phơi bày cuộc đàn áp Pháp Luân Công kéo dài 20 năm đạt giải thưởng Benjamin Franklin

‘Báo cáo Minh Huệ: 20 năm Pháp Luân Công bị bức hại ở Trung Quốc’

Viên quan ăn chay, bố thí, niệm Phật vì sao vẫn phải chịu cực hình dưới Địa Phủ?

Trong xã hội hiện đại, rất nhiều người giàu có và quyền quý thường đến chùa lễ Phật, quyên góp cúng dường, ăn chay bố thí, tổ chức các hoạt động từ thiện… để cầu phúc cho bản thân và mong được Thần Phật bảo hộ tai qua nạn khỏi. Tuy nhiên những việc đó có thể đạt hiệu quả đến mức nào? Người xưa đã lưu lại cho hậu thế một vài câu chuyện cảnh tỉnh sâu sắc.

Xuất thân ăn mày, người đàn ông vượt lên số phận trở thành 1/10 thanh niên xuất sắc nhất cả nước

Anh hùng không sợ xuất thân thấp hèn, một người ăn xin ở Đài Loan đã thay đổi cuộc đời thông qua nỗ lực không ngừng, trở thành một trong 10 thanh niên xuất sắc hàng đầu Đài Loan năm 1999. Ông đã tạo ra động lực mạnh mẽ cho những người có xuất thân bần hàn như mình cố gắng vươn lên.

Tâm so đo thì khắp nơi đều là oán giận, tâm phóng khoáng thì lúc nào cũng là mùa xuân

Người có trí tuệ thì luôn biểu hiện ra sự rộng lượng cởi mở, người càng ít tài năng thì thường vì những việc nhỏ bé mà tính toán chi li…

Xa tận chân trời gần ngay trước mắt, hạnh phúc quý giá nhất ở ngay bên cạnh bạn

Thứ hạnh phúc quý giá nhất đôi khi cũng chính là thứ chúng ta dễ dàng bỏ qua nhất, đó chính là: Có nhà để về, có người đợi sẵn, có cơm ba bữa để ăn…

Bí quyết chữa ôn dịch đằng sau phương thuốc cổ truyền ‘Đạt nguyên ẩm’

“Đạt nguyên ẩm” trong quá khứ là phương thuốc trị ôn dịch vô cùng hiệu quả, có thể diệt trừ virus gây bệnh, cứu sống vô số người lúc lâm nguy. Phương thuốc này cũng được ghi lại và lưu truyền đến ngày nay. Nhưng vì sao nó lại không thể chữa khỏi được bệnh Covid-19? Có phải khi Ngô Hựu Khả truyền lại phương thuốc này đã quên nói ra bí quyết…

Bạn tốt như chiếc áo ấm mùa đông: Nếu có 3 người bạn này, xin hãy trân quý

Nhân sinh vốn ngắn ngủi như ánh chớp giữa hư không. Mỗi người ta gặp trên đường đời đều chính là nhân duyên tiền định. Có người ghi khắc ảnh hình trong trái tim ta, có người chỉ bước qua mà không để lại dấu vết gì. Gặp được người bạn tốt giống như chiếc áo ấm giữa mùa đông giá lạnh, bởi một lẽ rằng: “Cao sơn lưu thuỷ, tri kỷ khó tìm”, vậy nên hãy biết cảm ân và trân trọng những người bạn tri kỷ.

Ông lão đánh cá và con cá vàng: Im lặng trước điều xấu có thật sự vô tội?

“Về đến nhà, ông lão sửng sốt, lâu đài, cung điện đều biến mất cả; trước mắt ông chỉ còn túp lều rách nát ngày xưa, và người vợ đang ngồi bên chiếc máng lợn sứt mẻ…”

Tài liệu mật: Tập Cận Bình và kế hoạch kiểm soát internet toàn cầu

Các tài liệu nội bộ của chính phủ Trung Quốc mà Epoch Times có được gần đây tiết lộ, nhà lãnh đạo Tập Cận Bình đã đích thân chỉ đạo chính quyền Bắc Kinh tập trung nỗ lực để kiểm soát mạng internet toàn cầu, thay thế vai trò mang tầm ảnh hưởng của Hoa Kỳ.

Thần thoại Hy Lạp: Icarus muốn chinh phục bầu trời và vọng tưởng của những “tín đồ” khoa học

Những người thông thái và có thành tựu thường có cái tôi rất nhỏ, trong khi những người nhờ học theo người khác mà nắm được chút tri thức thì thường rất tự phụ và cho rằng bản thân có thể hiểu mọi thứ, thực chất là đang tự thu hẹp thế giới quan của mình. Câu chuyện về Icarus trong Thần thoại Hy Lạp đã để lại cho chúng ta một lời giáo huấn về điều này.

Tiến sĩ liên tục khoe khoang bản lĩnh với người đánh cá, cuối cùng bỏ mạng trên sông

Hiện nay có rất nhiều người vì muốn thể hiển bản thân mà khoe khoang bản lĩnh của mình, cho rằng mình cao minh hơn người khác. Nhưng những người thật sự có trí tuệ là những người điềm tĩnh khiêm tốn. Câu chuyện về những người bình dị và các vị tiến sĩ dưới đây sẽ khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Con cóc đòi đấu Trời cao, lòng người cuồng vọng biết bao giờ dừng?

“Con cóc là cậu ông Trời” - hẳn người Việt Nam chúng ta không còn lạ gì với câu thơ này, rất nhiều ...

Ẩn ý nào đằng sau chuyện tình “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài” được truyền tụng ngàn đời?

“Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài” là một trong bốn truyền thuyết lớn trong dân gian Trung Quốc, được t...

Bà lão chạy khắp làng cảnh báo nhưng không ai tin, cuối cùng dân làng chết chìm trong biển nước

Thần Phật là từ bi, ngài luôn cấp cho con người cơ hội hết lần này đến lần khác, đã nhiều lần thông qua những người lương thiện hay tu luyện mà cảnh báo thế nhân về các tai họa sắp xảy ra và cách phòng tránh. Nhưng mấy người có thể ngộ và tin theo. Câu chuyện về bà lão lương thiện chạy khắp nơi cảnh báo tai họa cho dân làng theo lời Bồ tát là một trong số ấy.

Chiếc xe buýt bị mất tích bí ẩn, nhân chứng báo cảnh sát trên xe có ma

Vụ chiếc xe buýt số 375 mất tích bí ẩn từng gây chấn động Bắc Kinh năm 1995. (Ảnh qua soundofhope)

Vì sao lại nói con người vừa sinh ra, mọi sự đều đã được an bài?

Chuyện trên đời, giống như những thước phim được lặp đi lặp lại. Con người cũng giống như những con rối, tưởng rằng mình tự do tự tại, đâu ngờ mọi hành động của bản thân đều nằm trong sự an bàn của một bàn tay vô hình.

Xem “Liên Thành Quyết” của Kim Dung, ngẫm về tâm lý “tiên nhập vi chủ”

Người đời thường vô tình mắc phải hai sai lầm trong nhận thức, thứ nhất là “nhãn kiến vi thực” - ch...

Ngôn hành nhất trí, bất khi ám thất – Chuẩn mực đáng phục của quân tử thời xưa

Từ xưa đến nay, thái độ ‘’ngôn hành bất nhất’’ - nói một đàng làm một nẻo, là trạng thái bình thườn...

Trí huệ của cổ nhân: Hai câu chuyện ngắn về bài học trong cuộc sống

Văn hóa truyền thống là một kho tàng đồ sộ những câu chuyện về luân lý, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với mục đích răn dạy con người những lý lẽ và tiêu chuẩn ứng xử cần phải tuân thủ trong cuộc sống.

Dị tượng ‘Mặt trời xanh’ ở Bắc Kinh gợi nhớ chuyện nhà Thương diệt vong dưới tay hồ ly Đát Kỷ

Trong nhiều ngày liên tiếp, Bắc Kinh đã bị bao vây bởi những trận bão cát hung hãn, khiến dân chúng vô cùng hoảng loạn. Vào ngày 15/3, tại nơi có tầm nhìn khá cao, một số cư dân mạng đã chụp được ảnh về hiện tượng thiên nhiên bất thường hiếm gặp: “mặt trời xanh”.

Con đường giác ngộ thành Phật của một tiểu hòa thượng

Tu Phật vốn là một chuyện vô cùng thiêng liêng và thù thắng. (Ảnh qua Anahata)

Dung túng tham tâm ắt rước tai họa, đi sai một bước tổn hại một đời thanh danh

Khổng Tử có câu: Một người không có chữ tín sẽ chẳng làm nên việc gì. Trong kinh doanh cũng vậy, nếu vì hám lợi mà giả dối bất tín thì kết cục sẽ vô cùng thê thảm. Những giáo huấn về vấn đề này từ xưa đến nay vô cùng nhiều.

Y Đạo: Chữa bệnh bằng lời nói, không kê đơn không uống thuốc đích thị bậc thượng y

Người hiện đại khi nhắc đến trị bệnh thường chỉ nghĩ đến những biện pháp như uống thuốc, tiêm, truyền dịch, phẫu thuật,… hơn nữa còn nhìn nhận rằng những ai có thể chữa khỏi bệnh nặng thì là thầy thuốc giỏi. Thực chất cổ nhân đã đi theo một con đường hoàn toàn khác với chúng ta hiện nay, nhận thức về bệnh và phương pháp điều trị cũng không giống nhau…

Nền tảng kiến lập Hoa Kỳ, nguyên tắc 25: Ngoại giao bình đẳng, không tham gia vào các liên minh

Trong nguyên tắc lập quốc thứ 25, các quốc phụ lập quốc Hoa Kỳ cho rằng: Hoa Kỳ phải có mối giao hảo với tất cả các nước, trao đổi thương mại, trung thực và tuyệt đối không kết đồng minh với bất kỳ quốc gia nào.

Những tảng đá truyền đạt vận mệnh

Việc dùng đá để bói họa phúc có nguồn gốc lâu đời trong văn hóa truyền thống. Theo truyền thuyết, T...

Danh vọng thế gian là thống khổ vô biên, có thể bình tâm suy xét tất sẽ thấu rõ cõi vô minh

Khi đối mặt với khó khăn, không phải cứ xông về phía trước một cách mù quáng thì sẽ vượt quá được, nếu không tìm ra biện pháp thỏa đáng thì mọi thứ làm ra đều sẽ phí công vô ích.

Liên minh Điều tra cuộc bức hại Pháp Luân Công: Tội ác diệt chủng của ĐCSTQ đã rõ, thế giới mau thức tỉnh

Liên minh Điều tra cuộc bức hại Pháp Luân Công: Tội ác diệt chủng của ĐCSTQ đã rõ, thế giới mau thức tỉnh

Các nhà lập pháp phản đối vì chính quyền Biden im lặng trước dự án Nord Stream 2 của Nga

Việc chính quyền Biden không bổ sung các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, liên quan đến dự án nhiên liệu Nord Stream 2, đã tạo ra sự phản đối từ các nhà lập pháp, những người cho rằng dự án này là một món quà cho Điện Kremlin, với những tác động tàn phá đối với an ninh quốc gia của Mỹ và an ninh năng lượng của các đồng minh châu Âu.

Tài liệu rò rỉ: Trung Quốc đã che giấu dữ liệu COVID-19 với WHO và thế giới

Các tài liệu nội bộ bị rò rỉ được gửi đến Epoch Times cho thấy Trung Quốc có một lượng lớn dữ liệu về bệnh cúm và các giai đoạn đầu của đợt bùng phát COVID-19, nhưng lại giữ kín với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các quốc gia trên toàn cầu.

Trung Quốc liệt kê 4 yêu cầu cho Biden, bao gồm cả bãi bỏ thuế quan và lệnh trừng phạt

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị thúc giục Hoa Kỳ đáp ứng 4 yêu cầu từ chính quyền của Tập Cận Bình tại Diễn đàn Lanting, một hội nghị video do Bộ Ngoại giao Trung Quốc tổ chức vào ngày 22/2, Epoch Times đưa tin.

Thế gian vạn người đều có định số và biến số, làm cách nào cải biến vận mệnh đã an bài?

Thế gian vào mỗi thời kỳ đều có thiên tai nhân họa, là để thanh lọc loại trừ kẻ xấu, thể hiện ra quả báo của Thiên Đạo. Thần Phật là từ bi, luôn dùng các cách khác nhau chỉ dẫn con người biết phân biệt thiện ác, đúng sai, để có thể vượt qua mọi tai kiếp, việc còn lại là con người thế gian có tin và ngộ hay không.

Hậu Duệ đời thứ 20 của Khổng Tử: Tay không tấc sắt, không động binh đao vẫn khiến giặc quy hàng

Văn hóa truyền thống luôn theo đuổi chữ “Thiện”. Trong đối nhân xử thế luôn đề cao sự thiện lương, vẻ đẹp của lòng hướng thiện, đây cũng là thể hiện cảnh giới đạo đức cao thượng của một con người. 

Trump yêu cầu các cơ quan Đảng Cộng hòa ngưng mượn danh của ông để gây quỹ sai trái

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida vào ngày 28/2/2021. (Ảnh qua AP)

1 / 131 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 69 ... Cuối Cuối