Trang Chủ >

Học Làm Người

3 câu chuyện ngắn thấm thía của nhà văn bị chính quyền coi là “bám gót nước ngoài” – Mạc Ngôn

Nhà văn Trung Quốc Mạc Ngôn từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, văn học nghệ thuật không phải là thứ công cụ dùng để hát bài ‘ca tụng’. Bởi vậy, không có tác phẩm nào của ông ca ngợi cuộc sống dưới thời xã hội chủ nghĩa, hầu như tất cả đều phơi bày “mặt tối” của thực tế xã hội.

“3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh” có phải là mê tín?

Người xưa có câu “Tam tuế khán đại, thất tuế khán lão”, ý rằng nhìn trẻ lên 3 có thể biết tính cách của chúng lúc trưởng thành, nhìn trẻ lên 7 sẽ biết vận mệnh cả đời của chúng. Liệu điều này có thực sự đúng? Một nghiên cứu của Anh cho thấy câu nói này cũng rất có đạo lý.

Tiết lộ chấn động của nhà khoa học: 3 trạng thái con người trải qua sau khi chết

Emanuel Swedenborg là một nhà khoa học nổi tiếng người Thụy Điển. Ông là người tín Thần và đã được Trời cao an bài khai mở thiên mục (con mắt thứ 3). Thông qua thiên mục ông đã nhìn thấy 3 giai đoạn mà một người sau khi chết phải trải qua.

Trung Quốc có thể “tiếp quản” Đài Loan vì tham vọng chất bán dẫn

Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cảnh báo: Khát vọng dẫn đầu thế giới về vi mạch có thể là động lực khiến Bắc Kinh muốn “tiếp quản” Đài Loan tự trị, Epoch Times đưa tin.

Hổ ‘lên kế hoạch’ báo thù người bắn mình, mai phục trước cửa hàng chục giờ liền

Một con hổ sau khi bị thương đã nung nấu ý định báo thù. Nó quay lại nơi ở của người đàn ông đã bắn mình, cắn phá bất cứ thứ gì có mùi của anh ta, rồi sau đó mai phục trước cửa cho đến khi người này về…

Phương pháp miễn phí nâng cao khả năng miễn dịch, thoát khỏi dịch bệnh

Dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mệnh của vô số người. Mọi người hiện nay đều biết rằng sức đề kháng và hệ miễn dịch của con người trong lúc dịch bệnh đóng vai trò hết sức quan trọng. Một nhóm tình nguyện viên đã hướng dẫn một phương pháp hoàn toàn miễn phí qua Internet cho những người có nguyện vọng tham gia.

Lãnh đạo bị tố làm lợi cho Trung Quốc: Cuộc họp của IMF đi vào ngõ cục

Ban điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã tổ chức cuộc họp vào ngày 8/10 để thảo luận về số phận của CEO đương nhiệm Kristalina Georgieva sau một cuộc tranh cãi liên quan đến việc làm lợi cho Trung Quốc. Tuy nhiên, cuộc họp đã bị hoãn lại mà không có hướng giải quyết rõ ràng. IMF cho biết quyết định về vấn đề này sẽ “sớm được đưa ra”.

Giá lương thực toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua

Theo số liệu từ Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), do điều kiện nguồn cung bị thắt chặt và nhu cầu gia tăng mạnh mẽ, giá lương thực toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất trong một thập niên qua.

Mỹ: Điều FDA quan tâm không phải là sức khỏe cộng đồng mà là ‘lợi nhuận của Big Pharma’

Khái niệm lợi nhuận đối với các cơ quan quản lý của chính phủ và Big Pharma là điều duy nhất họ quan tâm và được chứng minh là một thảm họa cho sức khỏe cộng đồng người dân.

Một cơn nóng giận thiêu ngàn công đức, kiểm soát thân tâm phúc báo mới nhiều

Chúng ta khi gặp phải những chuyện không vừa ý thì thường phát tiết, nóng giận đến độ không kiểm soát được. Nếu cứ mãi phóng túng cảm xúc của bản thân như vậy, thì không những dễ dàng làm hỏng đi các mối quan hệ mà còn tự làm tổn thương, hao mòn phúc báo của chính mình.

Người mẹ hoảng sợ khi cậu con trai 3 tuổi kể về vụ tai nạn trong kiếp trước

Gần đây, một cư dân bang Texas, Mỹ tên là Anna Banana đã chia sẻ một video lên mạng xã hội. Trong video

Vì sao hòa thượng phải cạo tóc, đôi khi còn có chấm đen trên đầu?

Phàm là những người xuất gia làm hòa thượng đều phải cạo trọc đầu, trong Phật giáo gọi là xuống tóc. Thế nhưng, tại sao các hòa thượng lại phải cạo tóc để thành đầu trọc? Tại sao lại có những hòa thượng xuất hiện những chấm đen trên đỉnh đầu?

9 sự thật về giấc mơ, giấc mơ tiên tri có thực sự tồn tại?

Các nhà khoa học Mỹ đã công bố 9 sự thật bất ngờ đằng sau những giấc mơ, điều mà mỗi người trong chúng ta ai cũng đã từng trải nghiệm. 

Covid-19: TQ đã dự trữ xét nghiệm PCR từ nhiều tháng trước khi công bố ca nhiễm đầu tiên

Nhiều bằng chứng cho thấy tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã đặt hàng thiết bị xét nghiệm PCR với số lượng lớn vào đầu năm 2019, nhiều tháng trước khi ca nhiễm virus Corona (Covid-19) đầu tiên được phát hiện ở thành phố Vũ Hán.

“Truyện cổ tích” phiên bản Trung Quốc: “Người Đông Bắc bán diêm”

Vào ngày 27/9, cư dân mạng Twitter @Madoka_721 dựa trên truyện cổ tích nổi tiếng “Cô bé bán diêm” của nhà văn Andersen, mà biên soạn thành câu chuyện “Người Đông Bắc bán diêm”, châm biếm tình hình hạn chế điện của chính quyền Trung Quốc tại vùng Đông Bắc. Dưới đây là toàn bộ câu chuyện cổ tích mới này…

Có thể làm được “3 chữ” này thì đến tuổi già không còn phải lo lắng gì nữa

Rất nhiều người đều cảm thấy sợ hãi đối với tuổi già. Sợ ở đây không phải ở vấn đề tuổi tác, mà là sợ bản thân bất lực trước cuộc sống, sợ rằng đến tuổi già sẽ không thể sống hạnh phúc vui vẻ. Kỳ thực, nếu muốn giải quyết tận gốc nỗi sợ này, chỉ có cách vun bồi phúc khí.

Hung thủ “không hiểu sao mình lại giết người”: Đằng sau có tà linh khống chế?

Từ xưa đến nay người ta vẫn hay lưu truyền những câu chuyện về người bị quỷ ám, ma nhập, phụ thể khống chế mà đánh mất lý trí, làm ra những hành vi không giống người bình thường. Những việc này rốt cuộc nên được nhìn nhận thế nào?

Trí tuệ cổ nhân: Sống thanh đạm vui vẻ còn hơn giàu sang mà gặp họa

Cổ nhân có câu: “Người biết đủ thường vui”. Biết thế nào là đủ thì dù giàu hay nghèo, sở hữu bao nhiêu tài sản cũng không ngại, bởi vì lúc đó chính là “người làm chủ tiền”. Ngược lại nếu để “tiền làm chủ người” thì chắc chắn tâm sẽ không an, thậm chí sẽ sinh họa.

Mạng sống và công việc: Quân nhân tiểu bang Massachusetts lựa chọn từ chức thay vì tiêm vaccine Covid-19

Mạng sống và công việc: Quân nhân tiểu bang Massachusetts lựa chọn từ chức thay vì tiêm vaccine Covid-19

Hành trình tìm ‘đại Đạo’ của một võ sư Hà Nội

Tuy đã học qua nhiều môn khí công và là một võ sư cổ truyền nhưng anh Sự vẫn mang bệnh trong người. Anh luôn mang tâm nguyện tìm được một pháp môn có thể trị dứt những căn bệnh của mình. Cuối cùng trời không phụ lòng người, trong một lần vô tình anh đã tìm thấy…

Lời kêu gọi thức tỉnh nhân tâm: Nhân loại cùng nhau ngăn chặn mổ cướp nội tạng sống

“Hội nghị thượng đỉnh thế giới về chống và ngăn chặn mổ cướp nội tạng sống”

Covid-19: Cảnh sát trưởng trên khắp Hoa Kỳ tuyên bố từ chối thực thi quy định vaccine bắt buộc của Biden

Các cảnh sát trưởng trên khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đang cùng nhau chống lại quy định vaccine ngừa virus Corona Vũ Hán (COVID-19) bắt buộc của Tổng thống Joe Biden. Các sĩ quan thực thi pháp luật này từ chối thực hiện nhiệm vụ, gọi nó là vi hiến, độc tài và là cuộc tấn công vào nền tự do và tự chủ cá nhân.

Nửa đêm ngỡ gặp giai nhân, đâu ngờ lại rơi vào bẫy của Bạch Cốt Tinh

Vào thời nhà Thanh, học giả Hòa Bang Ngạch có viết lại một câu chuyện xảy ra ở Giang Tây, là bài học cảnh tỉnh thế nhân về vấn đề sắc dục. Nếu bị nữ sắc làm mê mờ thì người ta có thể rơi vào cạm bẫy của yêu ma, đây là việc rất đáng sợ.

Nghĩ cho người khác trước, không bị thiệt mà còn đắc phúc báo

Xưa có một anh học trò nọ, sống đến 30 tuổi vẫn rất cơ cực vất vả, nghèo xác nghèo xơ. Hàng ngày sau giờ học, anh phải đi làm thêm để có tiền đóng học và trang trải cuộc sống…

Giai thoại về Hoàng Thái hậu Từ Dũ: Tài đức vẹn toàn, giúp vua trị quốc

Nhiều người mới gặp Hoàng Thái hậu Từ Dũ sẽ cảm thấy bà đáng sợ vì dáng vẻ nghiêm túc, khoan thai, đoan trang, nhưng có tiếp xúc sẽ thấy bà là người vô cùng đôn hậu, nhân từ, lại hiểu biết sâu rộng. 

Dù chỉ là một đoàn nghệ thuật, nhưng Shen Yun lại khiến ĐCSTQ vô cùng sợ hãi

Tưởng chừng không gì có thể khiến Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sợ hãi, thế nhưng sự phát triển của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun (Thần Vận) lại trở thành nỗi lo rất lớn đối với chính quyền Bắc Kinh.

Phong tỏa, xét nghiệm và tiêm vắc-xin đại trà: Chiêu bài nói dối không ngừng của ĐCSTQ

Kể từ khi đại dịch virus corona bùng phát vào tháng 12/2019, gần như ai sống ở Trung Quốc đại lục đều ít nhiều trở thành nạn nhân của thảm kịch này. Điều tệ nhất không phải là bản thân đại dịch, mà là vô số dối trá của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nhằm duy trì quyền lực của mình.

Vì sao vị quan xử án như Thần phải than rằng: Yêu tinh dễ trị, lòng người khó đo?

Thông thường chúng ta cho rằng con người là Thiện và ma quỷ là ác. Tuy nhiên trong thời buổi nhân thế hỗn loạn, thiện ác đảo điên, chính tà khó phân, kẻ gian tà so với yêu ma quỷ quái thì có khi còn đáng sợ và khó lường hơn.

Câu chuyện giáo dục đặc sắc: Thương nhân nhà Thanh dạy con thành tài

Câu nói “Thương cho roi cho vọt” vẫn là “câu thần chú” nằm lòng của nhiều bậc cha mẹ. Họ tin rằng, nếu không sử dụng biện pháp mạnh với một đứa trẻ ngỗ ngược, lớn lên chúng sẽ bị hư hỏng. Tuy nhiên, bạo lực không hẳn là một phương pháp tốt để giúp con cái nên người.

Phải chăng “người không biết thì không có tội”? Lời giảng của Đức Phật khiến thế nhân bừng tỉnh

Rất nhiều người thường hay có quan điểm cho rằng “Người không hiểu biết thì không có tội”. Thoạt nghe thì có vẻ câu nói này rất hợp lý, vì không biết việc kia xấu nên vô tình phạm phải thì không thể quy cho người đó phạm tội. Nhưng sự thật có như thế không? Lời giảng của Đức Phật dưới đây sẽ lý giải vấn đề này.

Quảng Trị: Cô giáo dạy văn mắng học sinh là “quái thai tâm hồn”

Cô giáo Y. thừa nhận những lời chửi bới xúc phạm học sinh được lan truyền trên mạng là đúng. Nguyên nhân là do cô đã “nóng giận mất khôn” khi một nữ sinh vô lễ với mình trong giờ học.

Tại sao Triển Chiêu lại biến mất ngay sau khi Bao Thanh Thiên qua đời?

Triển Chiêu là một trong số những trợ thủ đắc lực của Bao Chửng, cả hai cùng nhau vào sinh ra tử, tiêu diệt cái ác tuyên dương việc thiện. Vậy tại sao ngay sau khi Bao Chửng qua đời, Triển Chiêu liền biến mất?

Đằng sau sự ưu tú của một người là muôn vàn gian khổ phải vượt qua

Một người thành công không thể nào bỏ qua tính tự kỷ luật. Người có kỷ luật chính là người có thể làm chủ được bản thân của mình, không làm nô lệ của dục vọng.

Chiến dịch tiêm chủng kiểu Trung Quốc và ảnh hưởng của nó tới người dân

Gần đây, chính quyền một số địa phương ở Trung Quốc Đại lục đã công khai yêu cầu tất cả người dân phải tiêm chủng, và chiến dịch tiêm chủng đã bắt đầu nổi lên ở khắp mọi nơi.

Oán nghiệp phá thai: Linh hồn đứa bé kể lại nỗi thống khổ khi bị cắt lìa thân thể

Sau 2 lần bị cha mẹ phá thai chỉ vì là con gái, một đứa bé mang theo oán khí ngút trời đã bẩm báo Diêm Vương, kể lại nỗi thống khổ khi bị cắt lìa thân thể, đồng thời cương quyết tiếp tục đầu thai đòi nợ cha mẹ.

Thống đốc Texas cân nhắc kiện TT Biden ra tòa vì “thường xuyên vi phạm Hiến pháp”

Thống đốc Đảng Cộng hòa bang Texas – Greg Abbott, đã thảo luận về việc xem xét hành động pháp lý chống lại Nhà Trắng sau khi Tổng thống Biden tuyên bố các biện pháp yêu cầu tiêm vaccine bắt buộc đối với doanh nghiệp tư nhân, còn các cố vấn và những người ủng hộ trong Quốc hội của ông Biden đang xem xét thúc đẩy các quy định cấm những người chưa tiêm chủng được lên máy bay hoặc đi tàu Amtrak.

Đường xa mới biết ngựa hay, ở lâu mới hiểu sự thẳng ngay của lòng người

Lòng người vốn là thứ dễ đổi thay, lại luôn biến hóa khôn lường. Bởi vậy, muốn hiểu rõ một người tốt xấu cần phải có thời gian, đây cũng là thước đo lòng người chính xác nhất.

Chuyện đời vô thường chợt đến chợt đi, càng ôm giữ nhiều càng đau khổ

Vô thường là gì? Nhân sinh thiên tượng biến đổi đó là trạng thái bình thường của thế gian. Cuộc sống chính là như vậy, thời gian như nước trôi, vạn vật luôn biến chuyển, được mất vô thường, phúc họa đan xen.

Trung Quốc: Người dân đi kêu oan, chính quyền bắt nhốt lại

Trong hai ngày 9 và 10/9, hàng chục dân oan Tứ Xuyên đã tập trung trước cổng Tòa án tối cao của tỉnh, căng băng rôn, hô khẩu hiệu sau đó bị cảnh sát trấn áp và bắt giữ phi pháp, báo

Những câu chuyện ngắn về “tư duy ngược” giúp chúng ta mở mang tầm mắt

“Tư duy ngược” là cách suy nghĩ theo hướng ngược lại những điều và quan điểm phổ biến. (Ảnh: Reuters)

1 / 132 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 70 ... Cuối Cuối