Trang Chủ >

Giáo Dục

Hà Nội phê duyệt 42 sách giáo khoa lớp 7 và 55 sách giáo khoa lớp 10

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển khoảng 200 học sinh lớp 6

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh lớp 6 với chỉ tiêu là 200 học sinh bằng phương thức kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh tím tay vì không hoàn thành bài kiểm tra

Một giáo viên ở Đắk Lắk đã dùng thước đánh vào tay học sinh lớp 1 khi em này không hoàn thành bài kiểm tra.

Bảo vệ sức khoẻ tinh thần cho học sinh

Giảm tổn thương sức khỏe tinh thần như căng thẳng, lo âu và có những suy nghĩ tiêu cực của học sinh là nội dung của tọa đàm "Kết nối và sẻ chia" được tổ chức tại Hà Nội.

Tỉ lệ 'chọi' vào Trường phổ thông Năng khiếu giảm, vì sao?

Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố đã nhận được 2.300 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2022-2023, thấp hơn năm trước 370 hồ sơ.

Sẵn sàng nhiều chương trình, hoạt động trải nghiệm hè cho trẻ

Hai năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mùa hè của trẻ gần như chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường. Giờ đây, trong bối cảnh bình thường mới, một mùa hè sôi động đang đến rất gần kéo theo sự hồi sinh của hàng loạt hoạt động trải nghiệm lý thú.

Các trường THCS tại Hà Nội tăng tốc ôn tập cho học sinh thi vào lớp 10

Hiện đang là thời điểm học sinh khối lớp 9 bước vào giai đoạn “nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp.

Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lý châu Âu 2022

Đoàn học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu lần thứ 6 (EuPhO 2022).

[INFOGRAPHIC] Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022

Chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Giúp trẻ tự lập và phát triển kỹ năng sinh tồn qua trại hè

Trước những biến động không ngừng của xã hội, việc rèn luyện kỹ năng tự lập và sinh tồn trở thành nhu cầu thiết yếu giúp trẻ sẵn sàng đối phó với mọi tình huống trong cuộc sống.

Cần thanh tra thường xuyên việc chọn sách giáo khoa

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông là 1 trong 4 chuyên đề đang được Quốc hội lấy ý kiến đại biểu để lựa chọn 3 chuyên đề Quốc hội giám sát tối cao.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo lý giải việc giá sách giáo khoa mới tăng gấp 2-3 lần

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết nếu so với các bộ sách mà nhà nước tổ chức trước đây mà nói tăng thì đây là sự so sánh không tương đồng.

Làm gì để thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin và du lịch Đà Nẵng?

Các vấn đề trên sẽ được phân tích tại tọa đàm trao đổi về thực trạng và giải pháp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thông tin và du lịch thành phố Đà Nẵng, sẽ diễn ra vào sáng 27-5 tại Đại học Duy Tân.

Honda Việt Nam trao giải ‘An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ’ năm học 2021-2022

Ngày 14-5 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ trao giải Hội giao lưu ‘An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ’ cấp quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/thành phố trong năm học 2021 - 2022.

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?

Theo điều tra của PV Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.

ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM hủy bằng đã cấp cho con trưởng phòng tổ chức cán bộ

Kết luận của thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho thấy ban giám hiệu và nhiều cán bộ quản lý Trường đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM có nhiều sai phạm trong tổ chức, nhân sự, tài chính, xây dựng, tuyển sinh, cho thuê tài sản công.

Đại biểu Quốc hội: Tăng học phí phải tính đến khó khăn khách quan của người đóng phí

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cho rằng việc tăng học phí như thế nào phải tương ứng với tăng chỉ số giá tiêu dùng và người đóng phí cũng chịu các tác động ngoại cảnh, là rủi ro chung nên phải có sự chia sẻ.

Bãi biển đẹp nhất Thái Lan: Nổi tiếng nhờ phim của Leonardo DiCaprio, từng đón 5.000 lượt tham quan/ngày nhưng du khách bị cấm làm 1 điều này

Vịnh Maya là bãi biển tuyệt đẹp ở quần đảo Koh Phi Phi tại Thái Lan và được đánh giá là địa điểm đáng đến của quốc gia này.

Đà Nẵng phê duyệt sách giáo khoa lớp 3, chọn từ 3 bộ sách khác nhau

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 3 sử dụng trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố từ năm học 2022-2023.

Tuyên dương 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021 - 2022

VTV.vn- 700 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 2,2 triệu học sinh các cấp học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vinh dự có mặt tại Lễ tuyên dương khen thưởng sáng 24/5.

Giáo sư Ngô Bảo Châu làm thành viên hội đồng tín thác Đại học Fulbright Việt Nam

Trường đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố 5 thành viên mới tham gia hội đồng tín thác của nhà trường, trong đó có giáo sư Ngô Bảo Châu và bà Lê Diệp Kiều Trang.

Chơi cùng Toán học với VioEdu

Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu ra mắt sân chơi “Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022” - phiên bản mới của Đấu trường Toán học vốn đã được hàng triệu học sinh yêu thích.

'Cách dạy văn phục vụ cho thi nhiều quá'

"Mặc dù hô hào sáng tạo trong môn văn nhưng thực tế số điểm sáng tạo trong bài thi văn rất ít. Điều này liệu học sinh có dám bứt phá không hay chỉ làm học sinh lo sợ thiếu ý này, thiếu ý kia".

Giáo dục sau đại học khai phóng và ‘thực chiến’

Chương trình sau đại học của Trường đại học Hoa Sen thường xuyên cải tiến các phương pháp dạy học để giải phóng tối đa năng lực của học viên.

Đến năm 2025, TP.HCM đầu tư cho khoa học công nghệ đạt trên 2% tổng chi ngân sách

Trong giai đoạn 2021-2025, ngành khoa học và công nghệ của TP.HCM tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng công nghệ nhằm xây dựng thành phố thông minh, phục vụ chương trình chuyển đổi số…

Sẽ bỏ yêu cầu giáo viên tiểu học, trung học cơ sở phải có trình độ thạc sĩ?

Bỏ quy định chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn CDNN, yêu cầu giáo viên tiểu học, THCS phải có trình độ thạc sĩ... là một số điểm mới trong dự thảo Thông tư của Bộ GDĐT.

Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân

ĐH Duy Tân và ĐH Bách khoa Hà Nội cùng nhau hình thành một Trung tâm đổi mới sáng tạo tại miền Trung, với hy vọng lớn sẽ ‘chắp cánh’ thêm cho nhiều sản phẩm trí tuệ.

Hơn 2.500 đầu việc đợi ứng viên tại HUTECH Tourism Happy Day 2022

Ngày 21-5 tới đây, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội việc làm 'HUTECH Tourism Happy Day 2022'.

Trại hè - giải pháp toàn vẹn cho trẻ vừa học vừa chơi

Sau 3 năm bị ảnh hưởng bởi COVID-19, mùa hè năm nay chính là thời điểm lý tưởng để trẻ kết nối lại với thiên nhiên và phát triển năng khiếu, kỹ năng qua các chuyến dã ngoại, các hoạt động vui học bổ ích tại Trại hè Anh ngữ VAS với ưu đãi học phí.

Học phí tại Hà Nội năm học 2022-2023 có thể sẽ tăng gấp đôi

HĐND TP Hà Nội vừa chuẩn bị dự thảo nghị quyết về việc quy định mức thu học phí với các trường mầm non, phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026 để xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 5, HĐND TP Hà Nội.

Dự kiến điều chỉnh nhiều quy định có lợi cho giáo viên

Ngày 20-5, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung các thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

TP.HCM: 'Đề tham khảo thi lớp 10' lan truyền trên mạng là giả

Mấy ngày nay, nhiều học sinh lớp 9 ở TP.HCM truyền nhau đề thi môn văn tham khảo cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Các em cho biết 'đây là đề của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM'.

Quảng Nam: Hàng trăm người gùi từng viên gạch lên núi xây trường Tắk Pổ

Sau nhiều ngày gián đoạn vì thời tiết xấu, từ sáng 20-5, hàng trăm người dân, cán bộ xã, thầy cô giáo tại xã Trà Tập (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) được huy động để cõng từng viên gạch ngược núi lên làng Tắk Pổ xây điểm trường mới.

Lên phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022

Nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo 'không để bị động trong mọi tình huống', Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cần có phương án, kịch bản dự phòng trong mọi khâu tổ chức kỳ thi.

Hà Nội: Các trường THPT xây dựng tổ hợp môn học theo nhu cầu của học sinh

Căn cứ vào nhu cầu học tập của học sinh và điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên, các trường THPT sẽ xây dựng một số tổ hợp môn học lựa chọn.

Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội: Đề nghị lịch sử là môn học bắt buộc

Sáng 22-5, tại phiên họp toàn thể lần thứ 3 của Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Mai Hoa - phó chủ nhiệm ủy ban này - đã báo cáo về việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông đối với môn lịch sử bậc THPT.

Địa phương nào cho học sinh nghỉ hè muộn nhất?

Cà Mau là địa phương kéo dài thời gian năm học đối với giáo dục mầm non đến 30/7 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trước đó.

Thay đổi phương thức kiểm tra đánh giá học sinh phổ thông

Việc đa dạng hóa phương thức kiểm tra, đánh giá học sinh được Bộ GDĐT khuyến khích từ năm 2020 tuy nhiên đến nay sự thay đổi mới diễn ra chủ yếu ở các trường tư thục.

Tôi đã ‘dừng cuộc chơi’ làm tiến sĩ

Nghiên cứu khoa học nghiêm túc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là một việc ai đó có thể "làm thêm" khi đang lo một công việc khác toàn thời gian.

Học phí đại học tăng mạnh

Năm 2022, nhiều trường đại học thông báo sẽ tăng học phí, có trường, ngành tăng tới 40-50%.

Sách xúc giác cho trẻ khiếm thị

Sách không chỉ có nội dung, hình ảnh mà còn có cả mùi hương, âm thanh. Đó là thành quả của công trình Phát triển sách xúc giác dành cho trẻ em khiếm thị vừa mới lọt vào top 5 công trình xuất sắc trong chương trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục'.

1 / 20 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 14 ... Cuối Cuối