Trang Chủ >

Giáo Dục

Thực hư clip nghi vấn thầy giáo sàm sỡ nữ sinh lớp 7 trong giờ tin học

"Trời, cái này là tôi giỡn em nó thôi chứ có gì đâu" - thầy giáo có mặt trong đoạn clip nghi vấn sàm sỡ nữ sinh lớp 7 trong...

Hai người thầy và con bé bán dạo ven biển Tuy Hòa

Tôi ít nói, cộc cằn, chẳng chịu gần gũi ai, thậm chí không ngại đánh nhau khi bị trêu chọc, dè bỉu. Sáng tôi đi học, trưa về bỏ cặp sách xuống là tất bật với những món hàng để chiều theo chị xuống biển kiếm tiền đến tận khuya.

Sĩ Đức Quang, người trẻ nhất đạt tiêu chuẩn Giáo sư 2019: “Được đi học thôi, đã là hạnh phúc” | Giáo dục | Thanh Niên

Ứng viên trẻ nhất được Hội đồng Giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư năm 2019 là Sĩ Đức Quang, Khoa Toán - tin, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Trong cuộc trò chuyện với anh Quang về hành trình học hành và nghiên cứu của anh, thỉnh thoảng câu chuyện của chúng tôi lại có quãng lặng vì nghẹn lời…

Rộ tin Mỹ đòi tăng phí bảo vệ Nhật Bản

Tờ Foreign Policy hôm qua đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Nhật Bản tăng gấp 4 lần chi phí trả cho quân Mỹ đồn trú tại nước này.

Biểu tình tạm lắng tại Hồng Kông

Một số khu vực tại Hồng Kông hôm qua hoạt động bình thường trở lại sau 5 ngày liên tiếp hứng chịu cảnh bạo lực.

Thủ tướng: Nguồn lực không phải rừng vàng biển bạc mà là 100 triệu dân Việt

Tại diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan điểm: nguồn lực phát triển đất nước ta không phải là rừng vàng biển bạc, cái chính là gần 100 triệu người Việt Nam.

Cùng một ngày, giáo viên Hà Nội nhận hai văn bản chỉ đạo trái ngược nhau

Trong cùng một ngày, giáo viên hợp đồng của Hà Nội nhận được hai văn bản chỉ đạo trái ngược nhau: tạm dừng thi, xét tuyển dụng viên chức và tiếp tục thi, xét tuyển dụng viên chức vòng 2 năm 2019.

Sẽ không còn những giờ dạy giáo viên giỏi chỉ để ‘diễn’

Trả lời băn khoăn của giáo viên mới đây, ông Phạm Tuấn Anh, Phó cục trưởng Cục nhà giáo cán bộ quản lý (Bộ GD&ĐT) cho biết, qua rà soát cho thấy, có một số nơi thực hiện chưa đúng, thi giáo viên giỏi nhưng giáo viên “diễn đi diễn lại” một giờ dạy làm sai lệch mục tiêu, ý nghĩa của cuộc thi.

Nâng tầm kỹ năng lao động: Không thể mãi 'bắt tay trên giấy'

Bên lề diễn đàn quốc gia 'Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam' diễn ra hôm nay 16-11, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân cho rằng doanh nghiệp - nhà trường không thể mãi 'bắt tay' trên giấy.

Hội thảo tuyển sinh trường University of Arts London

Tại hội thảo do Đức Anh tổ chức, giảng viên học thuật UAL sẽ trực tiếp trao đổi về các khóa học, yêu cầu đầu vào, cách chuẩn bị Portfolio...

Nếu không có cô dìu em qua giông tố tuổi 20...

Những ngày đen tối ấy nếu không có cô luôn bên cạnh, chắc em đã sớm từ bỏ ước mơ. Cảm ơn cô đã luôn nhấc máy, luôn gọi thường xuyên để nghe em than thở dù trời đã về đêm...

Sẽ tai hại nếu giáo viên không được chọn sách

Không được chọn sách giáo khoa, quyền 'tự do học thuật' của giáo viên cũng không còn và đây sẽ là một hệ lụy cực kỳ tai hại đối với chất lượng dạy học ở nhà trường...

Chủ tịch Kim Jong-un xem chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh

Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên đã xem cuộc biểu diễn trên không của các chiến đấu cơ và kêu gọi phi công sẵn sàng chống lại “kẻ thù được trang bị tận răng”, theo hãng thông tấn KCNA hôm nay 16.11.

Học sinh thi nhau hóa Trần Quốc Toản, Bảo Đại, Đắc Kỷ, Tutankhamun...

Hàng loạt những nhân vật nổi tiếng trong chương trình lịch sử Việt Nam và thế giới như Trần Quốc Toản, thái hậu Dương Vân Nga, vua Bảo Đại, Đắc Kỷ, Tutankhamun...bỗng xuất hiện ngờ ngờ trên sân trường...

Cosplay nhân vật lịch sử tạo hứng thú cho học sinh

Học sinh hào hứng thể hiện kiến thức về lịch sử bằng hình thức cosplay - hóa trang nhân vật.

Thầy trò thời mạng xã hội: Facebook và tình thầy trò

Khi Facebook dần trở thành một phần tất yếu của cuộc sống thì tình thầy trò cũng không nằm ngoài vùng ảnh hưởng của nó. Và thầy trò thân thiết hay xa cách hơn cũng từ Facebook.

Giáo viên hợp đồng Hà Nội hoang mang vì nhận 2 văn bản trái ngược cùng một ngày từ thành phố

Chủ tịch TP. Hà nội gửi 2 văn bản dừng thi tuyển và sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên, trong cùng một ngày làm giáo viên hoang mang.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải đào tạo nhân lực có trình độ quốc tế

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường diễn ra sáng nay 16-11.

Cô giáo phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân xin tha thứ

- Cô giáo Đào Thị Hồng Phượng đã cúi đầu xin được mọi người tha thứ và viết đơn rút khỏi ban đại diện phụ huynh.

Tiếp cận chương trình mới, dạy học bằng cả nhân cách

Tại buổi gặp mặt thầy, cô giáo tiêu biểu trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô", thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết sắp tới sẽ thực hiện chương trình phổ thông mới, mong thầy cô giáo cố gắng tiếp cận, dạy học sinh bằng cả nhân cách.

Phẫn nộ với phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo: Sự lạnh lùng, vô cảm?

Một phụ huynh được cho là giáo viên khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo đang gây ra sự phẫn nộ.

Cô giáo phát ngôn gây sốc xin được tha thứ

Cô giáo Đào Thị Hồng Phượng đã cúi đầu xin được mọi người tha thứ và viết đơn rút khỏi ban đại diện phụ huynh.

Cùng một ngày, giáo viên hợp đồng Hà Nội nhận hai văn bản trái ngược

Theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 15-11, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản chỉ đạo dừng thi tuyển giáo viên để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng. Nhưng một văn bản ban hành ngay sau đó lại có thông tin khác.

Thầy trò thời mạng xã hội: Tìm được thầy giáo 'hắc dịch nhất quả đất' nhờ mạng

'Sau hai chục năm mất liên lạc với thầy, bỗng một ngày thông qua mạng xã hội, mình đã tìm thấy ông thầy hắc dịch nhất quả đất của lớp mình năm xưa. Mình thấy thầy vẫn còn xì tin lắm'.

Con mới lớp 5 xem phim người lớn, 'nhiều bạn chỉ cho con xem'

'Con tôi học lớp 5, khi kiểm tra iPad, tra lịch sử sử dụng, tôi phát hiện con xem phim sex rất nhiều lần, với thời gian dài'.

Hà Nội có thêm trường quốc tế với mức học phí hàng trăm triệu đồng/năm

Hôm nay 15.11, Trường ParkCity Hà Nội (ISPH) đã tổ chức lễ khánh thành chính thức. Đây là trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội trong vòng 3 năm qua.

Thúc đẩy dự án thành lập Trường đại học Khoa học Sức khỏe

Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt cho biết như vậy tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM diễn ra ngày 15-11.

Hà Nội: Dừng việc thi để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

Ngày 15-11, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký văn bản gửi Sở GD-ĐT và UBND các quận, huyện về việc tuyển dụng đặc cách với giáo viên hợp đồng đã đóng bảo hiểm từ năm 2015 trở về trước.

Doanh nghiệp hợp tác thì sẽ thôi kêu ca chất lượng đào tạo của trường nghề

Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Lê Quân cho rằng chỉ khi doanh nghiệp hợp tác với trường nghề mới có nhân lực, tiến tới chấm dứt tình trạng doanh nghiệp kêu ca với chất lượng đào tạo của trường nghề.

Đại học tự chủ khó khăn là do… không được tự chủ

Nhiều chuyên gia nhận định như vậy về thực trạng triển khai thực hiện cơ chế tự chủ ở các trường đại học hiện nay.

Ngày Nhà giáo, bạn tặng thầy cô hoa hay phong bì?

Ngày Nhà giáo năm nay, phụ huynh nên thuận theo thói quen xưa nay là để học sinh tặng thiệp, hoa, quà tượng trưng hay 'theo thời đại' là tặng phong bì?

Những email lúc nửa đêm của cô giáo

Tôi thường nhận được email phản hồi của cô lúc nửa đêm. Những email góp ý rất kỹ, rất thẳng thắn. Từng dấu chấm câu, từng lỗi chính tả cô cũng để ý sửa...

Tôn vinh 51 người thầy 'phục vụ trong yêu thương'

Đây là những giảng viên, giáo viên, bảo mẫu có nhiều đóng góp cho nhà trường, giảng dạy và phục vụ học sinh với tinh thần yêu thương.

Hiệu trưởng trường ĐH: Hội đồng trường có được độc lập quyết định?

Hội đồng trường quyết định chức danh hiệu trưởng nhưng vẫn phải trong quy trình bổ nhiệm nhân sự mà quy trình này có thể có sự chi phối của các tổ chức Đảng, các quy định công chức viên chức…

Môi trường học tập quốc tế tại ĐH Western Sydney Việt Nam

Ông John Barilaro, Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công thương bang New South Wales, Australia đánh giá cao chương trình hợp tác giữa ĐH Western Sydney và Viện ISB.

Lý do nên học tiếng Anh tại Philippines

Môi trường học tập hiệu quả, giáo viên có kỹ năng sư phạm bài bản, chi phí học tập tiết kiệm... là lý do nên du học tiếng Anh tại Philippines.

Hai giáo viên hỗ trợ sản phụ sinh con bên vệ đường

Nghệ AnCô Lương Thị May và Lô Thị Thắm, giáo viên huyện Kỳ Sơn đã cùng một cán bộ y tế hỗ trợ một sản phụ sinh một bé trai hơn 3 kg.

Ông bố học múa ballet cùng con

MỹTại trường Nghệ thuật Echappe (thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania), nhiều ông bố tham gia lớp học múa ballet cùng con gái.

Thầy trò thời mạng xã hội: Dựa vào ảo, thể hiện giá trị thật

Có những hành động ở thế giới ảo nhưng thể hiện giá trị thật: Đó là lời chào hỏi lễ phép, thăm hỏi thầy cô, cùng ôn lại và kể cho thầy cô nghe những điều tuyệt vời trong học tập, trong cuộc sống một cách thật tâm thông qua mạng xã hội .

Học ráp máy bay để định hướng nghề nghiệp

Phải mất khoảng 1.600 giờ lao động để nhóm học sinh hợp lực lắp ráp chiếc máy bay tự chế, và vào hôm 16.11, các học sinh  đã chứng kiến phi cơ của nhóm cất cánh lần đầu tiên từ sân bay Ryan thuộc bang Arizona (Mỹ).

Nhiều bé gái bị dâm ô tại trung tâm hỗ trợ xã hội: Tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Tiến Dũng

Sở LĐTB-XH TP.HCM đã họp khẩn cấp liên quan đến với ông Nguyễn Tiến Dũng dâm ô nhiều bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội. Ông Dũng đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để điều tra xử lý.

Cảnh giác trang Facebook lợi dụng 5 chú tiểu ở 'tịnh thất Bồng Lai' để lừa tiền

Đại diện 'tịnh thất Bồng Lai' cảnh báo mạng xã hội Facebook đang xuất hiện nick có tên '5 Chú Tiểu nhóm Bồng Lai' để lừa lấy tiền các mạnh thường quân hỗ trợ các cháu đang được nuôi dưỡng tại nơi đây.

Trao giải thưởng Kova 2019

Ngày 16.11, sau 5 tháng phát động và xét chọn, lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 17 (năm 2019) đã diễn ra tại TP.HCM.

Tiến sĩ gốc Việt đoạt giải truyền hình nổi tiếng ở Đức

Ban giám khảo của giải thưởng truyền hình nước Đức có tên Hanns-Joachim-Friedrichs vừa vinh danh Nguyễn Kim Mai Thi, tiến sĩ hóa học gốc Việt vì đã có công truyền bá khoa học trên truyền hình, internet.

Thầy Lê Bá Khánh Trình múa phụ họa: 'Tôi bất ngờ vì được nhiều người quan tâm'

Trong không khí Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy giáo Lê Bá Khánh Trình đã có những phút ngẫu hứng múa phụ họa cùng học sinh chuyên toán.

TP.HCM: Nghẹn ngào lễ tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì TNGT

Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ các nạn nhân đã tử nạn do TNGT cũng như nhắc nhở mọi người về những tổn thất mà TNGT giáng xuống. Bắt đầu từ năm 2012, sự kiện này được tổ chức thường niên tại Việt Nam.

Nỗi buồn từ một sân chơi

Sáng 16-11, Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM tổ chức Cosplay History Festival lần 1 (Ngày hội hóa thân thành các nhân vật lịch sử) với sự tham gia của học sinh 8 trường THPT trên địa bàn quận 1, quận 3.

Dạy nghề không thể cứ như áo vá víu...!

Nhìn nhận giáo dục nghề nghiệp hiện nay như "chiếc áo ngũ sắc vá víu từ vải cũ", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến tính đồng bộ của các trường nghề. Cùng với đó, nâng cao tính dự báo sớm để nhà trường, doanh nghiệp mở rộng đào tạo nghề.

Cô giáo viết thư mong phụ huynh không tặng quà mình

AnhTuần trước, cô Gardner, giáo viên trường Hỗ trợ tình nguyện Công giáo La Mã Patrick, đã viết thư mong phụ huynh không tặng quà mình vào dịp Giáng sinh.

Chàng trai giành giải bạc tay nghề thế giới nhận huân chương

Chiều 16/11, Trương Thế Diệu (22 tuổi, quê Nghệ An) nhận huân chương Lao động hạng nhì nhờ giành giải bạc nội dung nghề phay ở kỳ thi tay nghề thế giới 2019.

1 / 488 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 248 ... Cuối Cuối