Trang Chủ >

Giáo Dục

Cung ứng 110 triệu bản sách giáo khoa cho năm học mới

Cung ứng 110 triệu bản sách giáo khoa cho năm học mới

Nhà giáo 76 tuổi mở lớp học tình thương: 'Giáo dục là dạy làm người, không phải mua bán’

25 năm nay, lớp học tình thương của bà giáo Đỗ Thị Thoa (SN 1943, phường Lê Lợi, TX Sơn Tây, Hà Nội) vẫn đều đều vang lên tiếng ê a, ngọng ngịu của lũ trẻ.

Trường học Vật lý Việt Nam, hội tụ các tài năng trẻ

 Ngày 22/7/2019, Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 25 (VSOP25 – 25th Vietnam School of Physics) về chủ đề “Vật liệu hai chiều và các hệ phức hợp van der Waals” khai giảng tại Trung tâm quốc tế về Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE -  International Centre for Interdisciplinary Science and Education) Quy Nhơn, Bình Định.

ĐH Nông lâm – ĐH Thái Nguyên công bố điểm sàn xét tuyển 2019

Trường ĐH Nông lâm – ĐH Thái Nguyên vừa thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển hệ Đại học chính quy năm 2019.

Đại học Tây Nguyên công bố điểm sàn xét tuyển từ 14 đến 21 điểm

Ngày 22/7, trường ĐH Tây Nguyên đã công bố mức điểm sàn xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Bắc bộ mưa giông, trung bộ nắng nóng

Mưa giông tiếp tục diễn ra ở bắc bộ đến đêm 25/7 giúp thời tiết ở khu vực này khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ ở mức 31-33 độ C. Trong khi đó, các tỉnh trung bộ vẫn tiếp tục có nắng nóng kéo dài đến hết tháng 7.

Tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Từ nay đến cuối năm Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tập trung nguồn lực hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng không gian khởi nghiệp.

Ðiều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ÐH: Thí sinh không nên vội

22/7 là ngày đầu tiên thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học (ÐH). Tuy chưa có nhiều thí sinh đến các điểm đăng ký xét tuyểnđể điều chỉnh nguyện vọng nhưng các chuyên gia khuyên vẫn còn thời gian để suy xét, thí sinh chưa vội “bấm nút” sớm.

Nữ sinh đạt 27/30 điểm nguyện vọng 1 vào Duy Tân University học ngành Du lịch

Trường đại học Duy Tân đã và đang tiếp nhận rất nhiều hồ sơ có điểm số rất cao của các thí sinh ở khắp mọi miền Tổ quốc, gửi về xét tuyển ngay khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia.

Điều thú vị về chàng trai họ Vương, Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế

 Vương Tùng Dương  học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc không chỉ đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế mà trước đó em đã đoạt giải nhất cuộc thi học sinh giỏi toán quốc gia 2019. Tuy nhiên, chàng trai họ Vương này có rất nhiều điểm thú vị.

Thúc đẩy học tập suốt đời qua khóa học trực tuyến

UNESCO Bangkok vừa tổ chức hội thảo quốc tế giới thiệu khóa học trực tuyến về trung tâm học tập cộng đồng và học tập suốt đời tại Bangkok, Thái Lan. Hội thảo kéo dài 2 ngày này là một phần của cuộc đối thoại và cam kết lớn hơn của chính phủ các nước đối với việc đạt được Mục tiêu phát triển bền vững thứ 4 vào năm 2030.

Học sinh trường Dân tộc nội trú Nghệ An đạt kết quả ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia

 Những “phương pháp đặc biệt” đã truyền cảm hứng và tạo động lực học tập giúp các em trường Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An giành được những kết quả vô cùng ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Trong đó có những học sinh có điểm xét tuyển đại học lên tới 28 điểm.

Đổi nguyện vọng: Thí sinh cân nhắc kỹ để tránh “điểm cao vẫn rớt đau”

 Theo chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH, trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng thí sinh vẫn còn cơ hội để tìm hiểu kỹ một lần nữa năng lực sở trường của bản thân, về ngành nghề, môi trường học tập, học phí, vị trí địa lý các trường… để xem tìm sự phù hợp nhất rồi mới quyết định chọn điều chỉnh.

Trường Đại học Tây Đô: Điểm sàn cao nhất là 20 điểm

 Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) vừa công bố điểm sàn xét tuyển các ngành Đại học năm 2019. Theo đó, mức điểm sàn từ 14 - 20 điểm xét theo điểm thi THPT quốc gia.

Điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển Trường ĐH Nha Trang

Trường đại học Nha Trang vừa công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển vào trường. Theo đó, thí sinh sẽ làm thủ tục nhập nhạp từ ngày 24/7 đến 26/7/2019

Đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu SGK lớp 1

 Tránh tình trạng “sốt” sách giáo khoa (SGK) lớp 1 như năm ngoái, năm học 2019 - 2020, NXB Giáo dục Việt Nam dự kiến sẽ cung ứng khoảng 110 triệu bản SGK. Riêng SGK lớp 1, hiện đã có 96% tổng sản lượng SGK được chuyển tới các địa phương.

Trường công an thứ hai công bố điểm sàn xét tuyển

 Học viện Cảnh sát nhân dân vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học 2019. Đây là trường thứ 2 trong 3 trường khối công an tuyển sinh năm nay công bố điểm sàn xét tuyển.

8 lỗi cần tránh khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 để tránh mắc lỗi sai dẫn tới trượt oan hoặc không trúng tuyển vào ngành - trường mong muốn thí sinh nên lưu ý

Bài 3: Chúng ta có thể giữ được Biển Đông một cách hòa bình

 - Trước hết, chúng ta phải khẳng định chắc chắn 100%, chúng ta có thể giữ được Biển Đông, và có thể giữ được một cách hòa bình.

Việt Nam sở hữu vũ khí chiến lược bảo vệ chủ quyền biển đảo

 Năng lực quốc phòng bảo vệ chủ quyền biển đảo được nâng cấp, từng bước hiện đại, giúp Việt Nam tăng cường khả năng tự vệ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Lộ thêm thông số Galaxy Note10 với bút S Pen được làm mới

Còn khoảng 3 tuần nữa Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Note thế hệ tiếp theo nhưng những thông tin về cấu hình của model này đã xuất hiện.

Đai học Y dược Hải Phòng và Thái Bình cùng lấy điểm sàn cao nhất 21

Đai học Y dược Hải Phòng và Đai học Y dược Thái Bình đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019 đối với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia 2019.

Đại học Nha Trang, Quy Nhơn đồng loạt công bố điểm sàn xét tuyển 2019

Trong khi Trường Đại học Nha Trang lấy điểm sàn xét tuyển từ 15,5 - 19 điểm, thì tại Trường Đại học Quy Nhơn, điểm sàn các ngành phổ biến đồng mức 14 điểm.

15 điểm để “nuôi” giấc mơ làm ngành Hàng không

Trường Học viện Hàng không Việt Nam vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển thấp nhất là 15 điểm đối với hệ đại học chính quy xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia 2019.

Nữ sinh có đôi mắt hai màu được miễn phí ký túc xá 4 năm

Trong số thí sinh vừa trúng tuyển vào Trường ĐH Nha Trang có một nữ sinh khá đặc biệt: cô có đôi mắt hai màu, một bên màu đen, một bên màu xanh.

Hội đồng cơ sở chịu trách nhiệm kết quả xét công nhận GS, PGS tại cơ sở giáo dục đại học

- Đó là một trong những nội dung trong công văn của Bộ GD-ĐT gửi thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học có thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2019.

Cao đẳng Ladec tăng cơ hội trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin

Trường xét học bạ THPT hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT, cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh ngành Công nghệ thông tin.

Điểm sàn xét tuyển các trường công an năm 2019

- Các trường thuộc khối công an: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học 2019.

Dàn nam sinh đạt huy chương Toán Quốc tế “múa quạt” trên sân khấu gây bão

Mới đây, dàn nam sinh giành loạt huy chương Vàng Bạc trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế năm 2019 biểu diễn “múa quạt” ngay trên sân khấu nhận giải khiến nhiều người bất ngờ.

Trường Đại học Phenikaa tuyển sinh khóa đầu ngành Kỹ thuật y sinh

Điểm trúng tuyển dự kiến của ngành là 17 đối với học sinh thi THPT Quốc gia 2019 và 21 đối với học sinh xét tuyển theo học bạ.

'Nhiều cơ hội cho sinh viên theo học Blockchain'

Anh Phạm Văn Cam - Trưởng bộ phận nghiên cứu Blockchain tại TomoChain đưa ra nhận định trên trong buổi chia sẻ với sinh viên FUNiX ngay tại doanh nghiệp.

Chiến thắng chưa trọn vẹn của Thủ tướng Abe

Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Abe đã không giành được 2/3 số ghế trong thượng viện để đủ sức tiến hành quá trình sửa đổi hiến pháp như ông mong muốn.

Hội nghị Tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 16 thành công tốt đẹp

Hội nghị Tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 16 thành công tốt đẹp

Click Farm - “Trại trồng like” - Góc khuất của nền công nghiệp internet đang bùng nổ ở Trung Quốc

Click farm - “Trại trồng like” là gì? Mùa vụ chính là những chiếc smartphone?

1 / 5364 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Cuối Cuối