Tệ Nạn

Nhiều vụ lừa cho vay tiền rồi chiếm đoạt tài sản qua các ứng dụng trên mạng

Thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức hỗ trợ vay tiền qua các ứng dụng (app).

Lần đầu tiên Giải báo chí quốc gia có giải đặc biệt

Tối 24-10, lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XV được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới các địa phương trong cả nước. Báo Tuổi Trẻ đoạt giải B với loạt 5 kỳ: Tư liệu Hoàng Sa - hành trình trái tim.

Báo VietNamNet đoạt giải A và C Giải báo chí quốc gia lần thứ XV

Loạt 5 bài "Báo chí chung tay làm sạch chính mình" đoạt giải A Giải báo chí quốc gia lần thứ XV

Luật pháp không được cản trở điện ảnh

Luật pháp cần tạo ra hành lang pháp lý để tạo điều kiện cho điện ảnh phát triển.

Đề xuất phiên tòa trực tuyến có thể tiến hành từ 1-1-2022

Chiều 23-10, tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trình bày tờ trình dự thảo Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến.

Nhiều nơi phong tỏa, cách ly quá mức khiến 'đất nước, người dân gánh chịu'

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Thị Thủy: "Dấu hiệu dịch tễ ở các phường xã giống nhau nhưng chủ tịch phường quyết định giải pháp cao hơn làm cho đất nước, người dân phải gánh chịu".

Đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức

Quốc hội sáng 23/10 thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), ĐBQH đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh mà có nghệ sĩ vi phạm đạo đức an ninh chính trị hoặc phát ngôn.

Từ vụ bắt giám đốc công ty xăng dầu 'khủng' tại Vũng Tàu: Còn những ai 'chống lưng' chưa lộ diện?

Giờ đây các thủ đoạn tội phạm đã rõ nhưng cán bộ, người thân của cán bộ ở nhiều ngành được giao thực thi nhiệm vụ có "chống lưng", bảo kê không?

Chủ tịch nước: 20 năm trước đã có 'Giày thủy tinh', 'Nàng Dae Jang Geum'… giới thiệu về Hàn Quốc

Đồng tình với cơ chế tự kiểm duyệt với điện ảnh, tạo cơ chế để khuyến khích sáng tạo nhưng các đại biểu Quốc hội cho rằng cần có bộ tiêu chí giám sát, hỗ trợ cho bộ phim về đất nước, con người, văn hóa.

Có hiện tượng 'chạy' thành tích để nâng lương, thăng cấp hàm

Có hiện tượng tổ chức, cá nhân nhiều thành tích nhưng cuối cùng ngồi tù, bị khởi tố, kỷ luật, bị phá sản, thậm chí có người vừa được khen xong cũng bị kỷ luật.

'Có hiện tượng chạy thành tích khen thưởng để nâng lương, thăng hàm'

Việc đẩy mạnh hoạt động thi đua, khen thưởng cần gắn với phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong tầng lớp nhân dân, giai tầng xã hội, ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng.

Hà Nội xử phạt một số cơ sở kinh doanh chưa thực hiện nghiêm quy định quét mã QR

Nhiều cửa hàng kinh doanh tại Hà Nội bị xử phạt do chưa thực hiện nghiêm quy định quét mã QR.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ

"Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bậc cao tăng, thạch trụ, vị chân tu thanh bạch của Phật giáo thời nay, là biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo..." - Chủ tịch nước ghi sổ tang.

TP. Buôn Ma Thuột triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn buôn Kô Sier

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột tiến hành truy vết, lấy mẫu khoảng 4.000 dân tại buôn Kô Sier, phường Tân Lập.

Bộ Y tế tạm đình chỉ công tác giám đốc vừa bị khởi tố của Bệnh viện Bạch Mai

Bộ Y tế đã họp chiều nay và vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, người vừa bị khởi tố cùng ngày để điều tra hành vi 'vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng'.

Quốc hội bàn cơ chế đặc thù phát triển mạnh mẽ 4 tỉnh, thành

Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá, việc xây dựng cơ chế đặc thù cho các tỉnh, TP Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế để có lực phát triển mới hơn.

Tình huống lịch sử: Con số đầy lo sợ và cảnh báo 'sự trừng phạt'

Sau làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, chỉ có 2-3% hộ gia đình cho rằng vẫn ổn. Người giàu cũng thắt chặt chi tiêu và đặt mối quan tâm dịch bệnh, có công ăn việc làm lên hàng đầu.

Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nam, Hà Nội bị 'điểm tên' vì văn bản chống dịch thay đổi liên tục

Văn bản của chính quyền địa phương chưa bảo đảm tính thống nhất với hướng dẫn của trung ương, vẫn có tình trạng một vài địa phương phải đính chính, thu hồi, sửa đổi, bổ sung nhiều lần.

Thời khắc khó khăn cần quyết sách đặc biệt

Tàn phá của đại dịch khiến việc tăng tỉ lệ điều tiết ngân sách lại càng cấp thiết, tránh được nhiều gián đoạn, đổ vỡ thậm chí nghiêm trọng.

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

Bộ GD&ĐT: Dạy học trực tiếp với các địa bàn dịch cấp 1 và 2

Bộ GD&ĐT hướng dẫn trường học tại địa bàn được xác định dịch ở cấp độ nguy cơ thấp và trung bình tổ chức dạy học trực tiếp; sẵn sàng chuyển sang...

Bộ trưởng Y tế: Năm 2022 có thể tiêm vắc xin cho trẻ em trên 3 tuổi

Việt Nam sẽ tham khảo, học hỏi và nghiên cứu để từng bước mở động đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng 12-17 tuổi, sau đó sang năm có thể mở rộng tiêm cho trẻ trên 3 tuổi.

Bí thư, chủ tịch tỉnh tiếp dân không phải để ghi điểm

Bí thư, chủ tịch tỉnh tiếp dân không phải để ghi điểm, ghi danh, mà để nghe người dân phản ánh vụ việc, vấn đề, từ đó ra chủ trương, biện pháp giải quyết.

Chủ tịch TP.HCM: Khi người dân quay lại TP phải có chỗ ở tốt hơn

Theo Chủ tịch TP Phan Văn Mãi, trong 1-2 tháng tới, TP sẽ gấp rút cải tạo lại hàng chục, thậm chí hàng trăm khu nhà trọ để người dân quay lại TP có chỗ ở tốt hơn.

Mưa lớn kéo dài, hơn 100 thủy điện xả lũ, ít nhất 9 người chết và mất tích

Mưa lớn nhiều ngày khiến nhiều thủy điện ở Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam đồng loạt xả lũ; đến nay đã có ít nhất 9 người ở Hòa Bình, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị chết và mất tích.

Tăng cường tổ chức tiếp công dân khi dịch bệnh tại TP.HCM được kiểm soát

UBND TP.HCM vừa có công văn báo cáo công tác tiếp công dân của chủ tịch UBND TP. Do dịch COVID-19 nên TP phải tạm ngưng tiếp công dân trực tiếp và sẽ tăng cường tổ chức tiếp công dân khi dịch bệnh tại TP.HCM được kiểm soát.

Chủ tịch nước: Chiến sĩ 'mũ nồi xanh' đại diện cho Việt Nam yêu hòa bình, vì hòa bình

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong quá trình làm nhiệm vụ, các chiến sĩ 'mũ nồi xanh' đã góp phần lan tỏa phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, làm cho đồng nghiệp, nhân dân trên thế giới yêu mến.

Chuyên gia kiến nghị TP HCM nên mạnh dạn mở cửa, phục hồi kinh tế

TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế công cộng - Trường ĐH Y dược TP HCM, cho rằng nên bớt khắt khe hơn trong các biện pháp chống dịch. TP HCM nên mạnh dạn mở cửa nhằm tranh thủ thời cơ và chấp nhận số ca Covid-19 tăng ở mức kiểm soát được

Khởi tố người bố bán con gái ruột 13 tuổi sang biên giới để lấy tiền

Khi bệnh tim tái phát, Lo Phò Phèng nảy sinh ý định bán con gái ruột mới 13 tuổi sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh.

TP.HCM nên mạnh dạn mở cửa, chấp nhận số ca mắc tăng có kiểm soát

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho rằng TP.HCM cần mạnh dạn lập kế hoạch phục hồi kinh tế, chấp nhận ca mắc tăng bởi sống chung an toàn với Covid-19 sẽ làm tăng miễn dịch cộng đồng.

Sợ trách nhiệm rồi cứ để mặc doanh nghiệp chết dần sao!

Hơn một tuần sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 27 về việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh vẫn gần như kẹt cứng.

Hoạ sĩ Thuý Hường vẽ tranh sen bán lấy tiền làm thiện nguyện

Dù đang là Hiệu trưởng của trường tiểu học Lĩnh Nam (Hà Nội) nhưng với năng khiếu hội hoạ, hoạ sĩ Thuý Hường đã vẽ rất nhiều tranh, mở nhiều cuộc triển lãm.

TP.HCM đang ở đâu trong phân loại cấp độ thích ứng an toàn Covid-19?

TP.HCM đang thành lập tổ công tác, rà soát, đánh giá lại cấp độ dịch Covid-19 của từng xã phường, thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

TP.HCM sẵn sàng đưa xe xét nghiệm, hỗ trợ test nhanh, thuốc khi các địa phương cần

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, hiện nay hệ thống y tế của nhiều địa phương đang quá tải khi người dân tại các tỉnh thành phía Nam về quê. TP sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm phòng chống dịch với các địa phương.

Hà Nội tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Từ đầu năm 2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận hơn 1.800 ca mắc sốt xuất huyết tại 28/30 quận, riêng tuần từ 4/10 - 10/10, thành phố đã ghi nhận 440 ca sốt xuất huyết mới.

Gấp rút xác định vùng 'xanh, đỏ': 'Bình thường mới' tại TP.HCM, bao giờ?

Bộ Y tế đã có hướng dẫn chuyên môn thực hiện theo nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19'. Căn cứ vào đó, nhiều nơi đang xem xét mở cửa, phục hồi sản xuất, đi lại.

TP.HCM đang ở đâu trong bộ tiêu chí phân loại cấp độ dịch bệnh của Bộ Y tế?

Nếu dựa vào các tiêu chí được Bộ Y tế hướng dẫn, TP.HCM đang nằm ở vùng vàng, cấp 2, nguy cơ trung bình. Nhưng nếu phân loại cấp độ dịch đến quy mô xã, phường hoặc nhỏ hơn, nhiều địa bàn 'dư sức' đạt mức độ 1 - vùng xanh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Nghiên cứu tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ mất vì COVID-19

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết Thành ủy TP.HCM thống nhất với đề xuất của UBND TP.HCM nghiên cứu đề xuất hình thức phù hợp để tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã mất trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: 'Đến tháng 11, TP.HCM cũng chưa thể bình thường mới'

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng dù diễn biến dịch bệnh của TP hiện nay đang có chiều hướng thuận lợi, nhưng đến tháng 11, TP.HCM vẫn chưa thể hoàn toàn bình thường mới.

1 / 739 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 373 ... Cuối Cuối